1900 0366         info@vdo.vn

3 kỹ năng quan trọng đối với developer

Dù là dev chuyên nghiệp hay là 1 người tự học hay mới học bạn nên biết 3 kỹ năng quan trọng đối với developer này.

1. Kỹ năng hỏi

Thật lạ lùng và khó tin phải không nhưng đó là 1 kỹ năng quan trọng đối với developer đấy nha. Việc bạn hỏi và trao đổi sẽ giúp cho kỹ năng làm việc của bạn tăng cao. Tự học là rất tốt nhưng đến khi gặp phải vấn đề trong việc code bạn nên hỏi các đàn anh hoặc bạn bè giúp đỡ. Điều đó cũng giúp bạn từ việc hỏi sẽ dẫn đến việc bạn có những giao tiếp cơ bản với những người xung quanh. Tuy nhiên, không phải cứ hỏi là bạn đưa hết vấn đề cảu mình cho người khác điều đó sẽ khiến cho người đó khó chịu. Bạn phải thể hiện là mình đã tìm hiểu rồi, nhưng vẫn còn vướng mắc nên cần lời khuyên và giải thích cạn kẽ. Ví dụ: bạn không nên hỏi : làm sao để thiết kế website tin tức chuyên nghiệp?. Mà nên hỏi rằng : Anh ơi, em làm thiết kế website tin tức thế này đúng không ?

Ky-nang-quan-trong-cua-developer

Kỹ năng của developer

2. Kỹ năng search solution

Kỹ năng này là rất quan trọng. Khi gặp phải vấn đề chưa rõ thì bạn nên hỏi bác Google trước nhé. Đay là công cụ bạn có thể hỏi và giải đáp thắc mắc của bạn hằng ngày, khoanh vùng và đưa ra những thắc mắc liên quan trong cho bạn. Search google bạn nên biết cách đặt câu hỏi để khoanh vùng được đpá án của mình. Nên sử dụng tiếng anh thì càng tốt bở 1 lập trình viên chuyen nghiêp thì việc sử dụng tiếng anh là điều bắt buộc.

Và đây là cách để bạn search google hiệu quả nhất: Ngôn ngữ/ frameword -> Khu vực cần tìm hiểu -> Vấn đề cụ thể cần tìm hiểu. Khi đã khoanh vùng được kết quả tìm kiếm bạn sẽ phán đoán được solution nào tiềm năng giải quyết vấn đề của bạn.

3. Kỹ năng sử dụng editor/ide

Editor là công cụ bạn sử dụng hàng ngày, liệu bạn đã thành thạo hay tìm hiểu sâu về nó. Sao bạn không bỏ công sức ra tìm hiểu tại sao công ty mình lại lựa chọn editor này. Nó có điểm gì hay và độc đáo. Bạn sẽ cần vài tiếng đến 1 vài ngày. Công sức bạn bỏ ra ở thời điểm này sẽ được đền đáp xứng đáng cho toàn bộ con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Tiếp nữa, việc ngâm cứu editor không chỉ diễn ra trong thời gian đầu, mà nó sẽ tiếp diễn trong toàn bộ khoảng thời gian bạn gắn bó với editor đó. Bạn lặp đi lặp lại các việc giống nhau liên tục. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu xem editor có cách nào hỗ trợ mình làm việc đó 1 cách nhanh hơn không -> chu trình này sẽ chẳng bao giờ chấm dứt đâu, chỉ là bạn có lưu ý tới việc đó hay không thôi?

Ba kỹ năng quan trọng đối với developer trên là những nét đặc trưng nhất cảu 1 dev chuyên nghiệp. Bạn nên học hỏi ngay từ bây giờ để có những kinh nghiệm làm việc quý báu nhé.

>> Xem thêm: Thiết kế website ẩm thực ấn tượng .

Hotline tư vấn miễn phí