1900 0366         info@vdo.vn

4 công cụ lập trình php tốt nhất

PHP (Hypertext Preprocessor) là một ngôn ngữ lập trình  kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với website và có thể dễ dàng nhúng vào trang html. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng website, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống c và java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới. Để hỗ trợ việc lập trình nhanh hơn phải nhờ đến các công cụ lập trình php với các tiện ích và plugin dễ sử dụng.

Bạn nên bắt đầu học php với 4 công cụ lập trình php sau để có sự bắt đầu tốt nhất.

  • Notepad ++

notepad

Công cụ lập trình notepad

Trong các trình soạn thảo thì trước hết nên nói đến notepad++. Đây là trình soạn thảo phổ biến và phổ biến nhất đối với người bắt đầu học lập trình. Với dung lượng tải về thấp, tốc độ khởi động nhanh, các thư viện hỗ trợ , plugin phong phú thì đây là 1 công cụ tiện lợi nhất đối với mỗi lập trình viên.

Tham khảo: Thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp .

  • Sublime text

Sublime_Text

Công cụ lập trình sublime text

Nói về editor miễn phí và tốt thì không thể nào không nhắc đến Sublime Text, đây một editor khá mới, nhưng nhận được sự ủng hộ rất cao từ giới lập trình web, mình thường dùng nó để phát triển các website cá nhân của mình. Điểm hấp dẫn đối với mình về Sublime text là tốc độ khởi động nhanh,các gói theme cho giao diện đẹp và nhìn chuyên nghiệp. Điểm nhấn là các plugin cực phong phú và hữu ích, nếu bạn biết cách tích hợp và sử dụng các plugin này, thì đây là editor có thể nói là tốt nhất trong các editor.

  • Eclipse for PHP

Đây là một IDE miễn phí, tất nhiên  vì là IDE thì dung lương và tốc độ khởi động sẽ chậm hơn 2 editor kể trên. Nhưng bù lại IDE có những ưu điểm vượt trội so với các editor thông thường khi được sử dụng để xây dựng các hệ thống website lớn, sử dụng các framework lớn, như khả năng nhắc code, bắt lỗi, sự liên quan giữa các function, class, …

  • Netbean

netbeans

Công cụ lập trình netbeans

Cuối cùng một IDE cần thiết phải có mà mình muốn nhắc tới là netbean, đây là IDEđược phát triển chuyên dành cho nhà phát triển web, khá tương đồng với Eclipse for PHP.  Đây là một editor rất đáng để lựa chọn để giúp phát triển nhanh hơn các dự án website, hệ thống lớn. Bạn có thể cân nhắc giữa 2 IDE làNetbean và Eclipse for PHP. Bạn cứ thử cài 1 trong 2 IDE này lên máy, và thích cái nào hơn thì xài cái đó, theo kinh nghiệm của mình thì 2 này khá tương đồng.

>> Xem thêm : Thiết kế website truyền hình ấn tượng .

 

Hotline tư vấn miễn phí