1900 0366         info@vdo.vn

4 lý do để doanh nghiệp nhỏ nên đầu tư vào SEO

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu làm kinh doanh và tiếp cận kinh doanh trực tuyến thì có lẽ những câu hỏi mà bạn thường đặt ra đó là tại sao tôi phải SEO? SEO liệu có cần thiết? Và vì sao SEO lại là 1 phần thiết yếu của 1 chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Chúng ta nên nhìn dưới một góc độ khác trong kinh doanh hiện nay  là việc kinh doanh trực tuyến thực sự rất có hiệu quả và tiềm năng lớn. Bản thân SEO có thể giúp cho việc kinh doanh trực tuyến của Doanh nghiệp thành công hay thất bại. Tại sao tôi lại có thể nói như vậy, đó là lý do bạn nên xem 4 lý do để một doanh nghiệp nhỏ nên đầu tư vào SEO để làm sáng tỏ khái niệm về SEO và tôi sẽ giải thích lý do tại sao ngay dưới đây.

Theo thống kê thì:

–       60% các marketers không đầu tư cho SEO

–       Chỉ 15% nhận ra tầm quan trọng của SEO trong chiến lược

–       23% không biết SEO là phải làm những gì

–       30% không có kế hoạch cho SEO trong 12 tháng tiếp theo.

Các số liệu đã quá rõ ràng, qua đó cho thấy có thể đối thủ của bạn vẫn chưa nhận ra sức mạnh của SEO để đầu tư vào nó. SEO thật sự là 1 vũ khí lợi hại cho chiến lược marketing của Doanh nghiệp. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào SEO.

4 lý do để doanh nghiệp nhỏ nên đầu tư vào SEO

4 lý do để doanh nghiệp nhỏ nên đầu tư vào SEO

 1. Bạn là 1 cây kim trong đám cỏ

Thiết kế và xây dựng website là bước đầu tiên bạn cần phải làm, nó là điều cần thiết tối thiểu của các doanh nghiệp ngày nay dù cho cơ sở kinh doanh của bạn có là 1 quán ăn địa phương, bán lẻ phụ tùng hay là tổng công ty lớn…Hãy nhớ câu nói “Xây dựng website và khách hàng sẽ đến”. Vâng nhưng sở hữu website chỉ là bước khởi đầu vì khi đó bạn chỉ là 1 cây kim trong đám cỏ lớn và bạn sẽ không bao giờ thấy được thành công nếu mục tiêu là lôi kéo khách hàng ghé thăm website của bạn thông qua các tờ rơi, lời truyền miệng,…

Nếu bạn chưa có cho mình một website có lẽ bạn nên liên hệ với chúng tôi để sử dụng gói dịch vụ thiết kế website trọn gói hoàn hảo mà chúng tôi mang tới

2. Cơ bản SEO không phải là việc làm quá khó khăn

Bắt đầu với SEO không phải là khó khăn. Thậm chí nếu bạn không biết gì về tiếp thị trên web bạn cũng có thể làm được những bước đầu tiên xây dựng một chiến dịch SEO bằng cách đọc một vài trong số hàng triệu trang blog về SEO.

 3. Khách hàng tìm kiếm những gì họ cần

Đối với nhiều Doanh nghiệp nhân tố khá quan trọng trong kinh doanh là vị trí, địa điểm và nó cũng không loại trừ với các loại hình kinh doanh trên web. Bạn phải biết được nơi nào có nhiều khách hàng mục tiêu của mình và đặt mình trước mặt họ ở vị trí tốt nhất.

Theo thống kê mới nhất thì nơi khách hàng luôn tìm kiếm thông tin sản phẩm chính là Internet. Vì thế bạn phải làm sao cho website của mình luôn hiển thị trước mắt khách hàng ở vị trí tốt nhất trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Chúng ta có thể biết được chính xác có bao nhiêu người đang tìm kiếm sản phẩm nào hay dịch vụ gì mỗi tháng thông qua các công cụ SEO. Tất cả những gì bạn phải làm là biết được khách hàng mục tiêu của bạn là ai và biết được những gì họ đang tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn phải cần SEO website của mình. Nghiên cứu từ khóa để SEO chính xác sẽ giúp bạn tăng lượng khách truy cập vào website của mình giúp tăng doanh thu cho Doanh nghiệp.

 4. SEO rất hiệu quả với các doanh nghiệp nhỏ

Có giá phải chăng hơn các bảng hiệu quảng cáo rất nhiều
Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu để qua mặt các đối thủ cạnh tranh
Có thể triển khai tại địa phương, quốc gia hay toàn cầu.

Tuy nhiên SEO không phải là một trò ảo thuật, nó rất thực tế thế nên muốn thành công bạn phải đầu tư thời gian, tiền bạc và quan trọng nhất là có 1 chiến lược rõ ràng. Việc SEO và có chiến lược SEO hiệu quả sẽ dẫn đến thành công không nhỏ của doanh nghiệp. Bạn nên suy nghĩ kỹ về điều này và thực hiện xây dựng đội ngũ cũng như chiến lược SEO ngay hôm nay.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn dichvuseo.net

Hotline tư vấn miễn phí