1900 0366         info@vdo.vn

4 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế menu cho website

Thiết kế menu cho website là một yếu quan trọng trong website, nếu giao diện được ví như 1 chiếc áo thì menu sẽ là những đường may cho chiếc áo đó, từ đó ta có thể lướt qua và thấy được những gì website cung cấp. Nếu 1 website không tối ưu trong việc thiết kế menu nó sẽ gây khó khăn cho khách truy cập và điều đương nhiên hiệu quả website mang lại không còn giá trị lớn nữa.

Việc thiết kế các menu có hiệu cũng có thể lôi kéo được khách truy cập của bạn để thử những điều khác mà bạn cung cấp trên trang web của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số nguyên tắc cơ bản bạn nên làm theo khi thiết kế các menu của một trang web.

4 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế menu cho website

4 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế menu cho website

Trong khi thiết kế các menu cho trang web, bạn hãy lưu ý các điểm sau đây:

1. Tổ chức các liên kết

Hãy chắc chắn rằng liên kết của bạn đều được tổ chức theo thứ tự quan trọng. Các khách thăm cần được dễ dàng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm theo danh mục khác nhau.

Lưu ý: các liên kết liên quan là rất quan trọng như du khách đến một trang cụ thể có thể sẽ được quan tâm đến thông tin chi tiết bạn có theo cùng một chủ đề

2. Dễ hiểu

Hãy liên kết của bạn dễ dàng để hiểu. Thông thường bạn sẽ không có chỗ đủ để có các liên kết lâu dài do đó hãy sử dụng không gian một cách khôn ngoan. Du khách cần phải biết nơi mà họ sẽ đi về cách bấm vào một liên kết cụ thể, do đó hãy chắc chắn rằng liên kết của bạn có thể hiểu hoặc không ai sẽ click vào liên kết của bạn.

3. Rõ ràng và nổi bật

Một khi bạn đã quyết định chuyển hướng liên kết của bạn, bạn cần phải suy nghĩ của những nơi tốt nhất để đặt chúng. Hãy thử để thiết kế menu của bạn trên đầu hoặc bên trái vì đây là những nơi đầu tiên đôi mắt của chúng ta chú ý đến. Cũng xác định vị trí các liên kết chính đủ cao trên trang để họ có thể nhìn thấy mà không cần di chuyển. Danh mục hình ảnh cần được tích hợp hoàn toàn vào thiết kế web. Tránh để chuyển hướng các liên kết ở dưới cùng của trang như du khách sẽ cần phải di chuyển sang phải xuống để xem các liên kết. Nếu bạn thích bạn có thể đặt các liên kết quan trọng ở đầu và cuối trang chỉ để đảm bảo rằng khách truy cập của bạn không bỏ lỡ liên kết.

4. Phù hợp và nhất quán

Danh mục chính phải rõ ràng và nhất quán. Các liên kết quan trọng của trang web của bạn nên được trên mọi trang, trong cùng một vị trí, và trong cùng một chuỗi. Đừng làm những khách thăm của bạn nhầm lẫn bằng cách đặt liên kết chuyển hướng của bạn ở những nơi khác nhau trong các trang khác nhau.

Lời kết

Đó là những gợi ý cơ bản cho bạn khi thiết kế menu cho website, nó sẽ giúp website của bạn trở nên thu hút và hiệu quả. Ngoài ra bạn nên tham khảo những xu thế thiết kế website phổ biến hiện tại để abwts kịp xu thế người dùng mong muốn từ đó đưa ra ý tưởng phù hợp nhất cho website của mình.

Hotline tư vấn miễn phí