1900 0366         info@vdo.vn

4 thuật toán “giết chết” website trên công cụ tìm kiếm

Như bạn biết Google giờ đã thông minh hơn rất nhiều. Luôn hướng tới người dùng là những gì Google đang mang lại, để đạt được mục đích đó Google liên tiếp đưa ra những thuật toán để nhằm cải thiện mục đích đó. Dưới đây là 4 thuật toán “giết chết” website trên công cụ tìm kiếm, khiến website bạn mất hút trên TOP Google bạn đã xây dựng.

1. Thuật toán Google Panda

4-thuat-toan-giet-chet-website-tren-cong-cu-tim-kiem

Thuật toán Google Panda

 

– Thuật toàn đầu tiên của Google được update lần thứ nhất vào 24/12/2011 và google tiếp tục update các bản mới sau đó.

– Mục đích hình thành thuật toán: thuật toán ra mắt nhằm phạt các website có nội dung sao chép, nội dung kém chất lượng, nội dung rác (đây là những nội dung không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, hoặc nội dung cực kỳ hoang sơ không mang lại chất lượng cho người dùng) hay nội dung bị trùng lặp.

– Dấu hiệu nhận biết: Từ khoá tụt hạng một cách đột ngột

– Cách khắc phục: Đơn giản phạt đâu thì sửa đó, bước cơ bản ban đầu khi bạn được hoc seo đó chính là xây dựng nội dung tốt từ Title, Meta và On-page thật tốt đúng không? Bạn cần phải xây dựng thật tốt nội dung và phải hướng tới người dùng.

Khi nội dung bạn được người dùng hưởng ứng (tìm đến và đọc ) thì bạn luôn tự tin rằng không phải sợ đến hình phạt này của Google.

Để có nội dung không bị trùng lặp thì bạn cần phải kiểm tra nội dung qua các công cụ như: http://www.copyscape.com/

2. Thuật toán Google Penguin

4-thuat-toan-giet-chet-website-tren-cong-cu-tim-kiem-2

Thuật toán Google Penguin

 

– Penguin: Là thuật toán Chim cánh cụt của Google, thuật toán chính thức Update lần 1 vào 24/4/2012.

– Mục đích hình thành thuật toán: Thuật toán ra đời để xử phạt các website spam backlink. Spam backlink nghĩa là bạn chia sẻ link tại các page có nội dung không tốt hoặc có quá nhiều backlink trong 1 page. Các link chèn vào các anchor text quá nhiều không có sự đa dạng hoá anchor text.

– Dấu hiệu nhận biết: Thứ hạng website giảm nhanh chóng (đột ngột)

– Cách khắc phục: Đa dạng anchor text, không đặt link liên kết tại các page có nội dung xấu, kiểm soát lượng link trỏ về website. Khi chẳng may bạn bị đối thủ chơi xấu thì bạn cần phải tìm ra nó nhờ các công cụ check và quản lý website và gỡ bỏ nó ngay.

Xem thêm: Bing update thuật toán mobile friendly với website

3. Thuật toán Google Sanbox

4-thuat-toan-giet-chet-website-tren-cong-cu-tim-kiem-3

Thuật toán Google Sanbox

 

– Là bộ lọc website được ra đời vào năm 2005.

– Mục đích hình thành: Google sanbox lọc các website, link có tuổi đời 3 tháng. nhưng có sự phát triển bất thường như nội dung update, lượng backlink trỏ về tăng đột ngột và đưa vào danh sách Sanbox. Những website này bị google nghi ngờ về sự tốc độ phát triển.

– Dấu hiệu nhận biết: Khi bạn search một từ khoá của bạn mà không thấy xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm mà các từ khoá khác của bạn vẫn xuất hiện thì từ khoá đó đã bị Google đưa vào Sanbox.

– Cách khắc phục: Nội dung vẫn là vua cần phải xây dựng thật chất lượng. khắc phục các lỗi trùng lặp nội dung trên website, Gỡ bỏ các liên kết không uy tín đến website của bạn thay thế vào đó là các backlink từ các trang có Pr cao, độ uy tín cao (Kiểm tra bằng công cụ Seomoz). Và bước cuối cùng là gửi Email thông báo cho Google xem xét lại.

4. Thuật toán Google Hummingbird 

4-thuat-toan-giet-chet-website-tren-cong-cu-tim-kiem-4

Thuật toán Google Hummingbird

 

– Hummingbird là tên của thuật toán tìm kiếm mới mà Google đang sử dụng, một thuật toán mà Google cho biết là sẽ trả về kết quả tốt hơn.

– Dấu hiệu nhận biết: thuật toán này đưa ra nhằm tìm kiếm các kết quả có sự xác thực hướng đến người dùng thông qua các vệ tinh xung quanh nội dung nội bộ của trang web. Nó sẽ là thuật toán khó khăn cho những website có chất lượng thấp, nội dung không hướng người dùng và quan trọng quá về backlink.

– Cách khắc phục: Phát triển nội dung mạnh mẽ, tránh trùng lặp nội dung và nội dung cung cấp thông tin chính xác đến người dùng

Trong quá trình học seo và làm để phát triển website, đưa website có thứ hạng tìm kiếm cao trên Google nhằm phục vụ công cuộc ban hang online hiệu quả, chúng ta không hề muốn website của mình bị Google cho vào tầm ngắm. Hãy tìm hiểu kỹ các hình phạt của Google để phát triển website của mình nhé! Hãy xây dựng một website có nội dung thật chất lượng, các backlink chất lượng lúc đó bạn không phải sợ bất cứ thuật toán nào của Google cả.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những chiến lược quảng bá website hiệu quả nhưng hãy nhớ mục tiêu của doanh nghiệp là hướng đến người dùng, tăng doanh thu, tăng khả năng quảng bá chứ không phải chỉ là mục đích đưa thứ hạng lên TOP. Khi bạn làm mọi phương thức giúp nâng tầm doanh nghiệp 1 cách lành mạnh không có lý do gì khiến bạn hay website biến mất khỏi Google cả.

Nếu bạn vô tình gặp phải các thuật toán từ Google hãy xem Phương pháp thoát khỏi các thuật toán Google hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

  • thuật toán Google
  • các thuật toán Google
  • tại sao website tụt TOP
  • Biểu hiện website bị dính thuật toán
Hotline tư vấn miễn phí