1900 0366         info@vdo.vn

Tìm hiểu 5 bước cơ bản để chuyển website từ nền tảng Joomla sang nền tảng wordpress

Nền tảng Joomla là một trong những nền tảng khá mạnh mẽ hỗ trợ cho người dùng thiết kế các website. Nó là nền tảng được ưa chuộng với hệ thống CMS chỉ đứng sau wordpress mà thôi, tuy nhiên khó có thể vượt qua được đàn anh của mình nên nhiều người đã tìm kiếm các thông tin hỗ trợ cho việc chuyển website từ nền tảng joomla sang WP. Dưới đây chúng tôi sẽ sơ lược cách thức giúp bạn có thể chuyển website tạo trên nền tảng joomla sang WP một cách hiệu quả.

Tìm hiểu về nền tảng Joomla

Tìm hiểu về nền tảng Joomla

Nền tảng Joomla là gì?

Được biết đến là một trong những hệ thống quản lý nội dung sử dụng mã nguồn mở khá phổ biến hiện nay. Đó là cách thức giúp cho người dùng có thể dễ dàng xuất bản nội dung của mình một cách miễn phí. Joomla mang đến chol người dùng một ứng dụng trực tuyến hiệu quả nhờ khung ứng dụng dạng model view controller độc lập với CMS.

Lý do người dùng mong muống chuyển website nền tảng Joomla sang wordpress

Lý do đó xuất phát từ chính những ưu điểm mà WP mang lại cho người dùng hơn hẳn so với nền tảng Joomla và các nền tảng khác như:

  • Thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm nhất là đối với người mới bắt đầu, giao dijen tùy chỉnh dễ dàng, hệ quản trị đơn giản dễ hiểu nahnh chóng giúp người dùng nắm bắt được cách thức hoạt động.
  • Cung cấp mọi theme và plugin cho người dùng lựa chọn
  • WP có cộng đồng người sử dụng vô cùng lướn mạnh giúp bạn có được nơi để học hỏi và trao đổi.

Xem thêm: Thiet ke web noi that

Cách thức chuyển website từ nền tảng Joomla sang nền tảng WP

Cách thức chuyển website từ nền tảng Joomla sang WP

Cách thức chuyển website từ nền tảng Joomla sang WP

Quá trình chuyển đổi được diễn ra theo các cách bước sau:

Cài đặt plugin FG Joomla to WordPress

Đây là ứng dụng giúp cho người dùng có thể import nội dung dữ liệu từ nền tảng joomla sang WP. Bạn cần phải vào plugin và lựa chọn phần cài đặt mới. Sau đó nhấn vào ô tìm kiếm tên của plugin FG Joomla to WordPress. Khi xuất hiện đúng laoij bạn chọn và nhấn vào Install Now. Sau đó chọn Activate sau khi cài đặt để kích hoạt cho nó hoạt động.

Cách lấy thông tin từ database trong Joomla

Trong bước này, người dùng cần lấy thông tin đăng nhập website từ database nhờ đó mà bạn mới lấy được các thông tin để đưa về nền tảng WP. Người dùng có thể lấy thông tin đăng nhập bằng cách vào Joomla control panel  chọn tab System tại đầu màn hình. Sau đó chọn tùy chọn Global Configuration, và tìm tab Server ở màn hình tiếp theo.

Thông qua mục Database Settings trong màn hình bền phải bạn sẽ tìm thấy thông tin mà ta cần lấy như: Host, Database Username, Database Name, and Database Tables Prefix. Cần coppy hoặc lưu thông tin bên trong lại để sử dụng cho các bước tiếp theo.

Tiến hành chuyển dữ liệu website nền tảng Joomla sang nền tảng wordpress

Trong trang quản trị WP bạn tìm đến Tools chọn Import. Tại đây, bạn thấy mục Joomla và nhấn Run importer. Tại tab hiển thị bạn có thể lựa chọn mục đầy tên là muốn nhập dữ liệu vào WP hoặc cách 2 Là cài đặt giống website mới. Sau khi lựa chọn, tab mới Joomla website parameters hiển thị bạn có thể điền các thông tin từ website cũ vào (đó là các thông tin đã lưu tại bước 2). Sau đó lựa chọn vào mục Test the database connection để xác nhận việt nhập dữ liệu đã chính xác chưa. Tại mục Behavior lựa chọn cac phần muốn lấy từ Joomla sang. Và sau đó nhấn vào  Start / Resume the import và đợi plugin xử lý.

Quá trình thay thế các internal link trong WP

Plugin bạn vừa cài đặt hỗ trợ bạn thay thế các link nội bộ trên website. Bạn tiếp tục thục hiên việc khởi chạy ứng dụng này bằng cách bvafo mục Tools › Import và tiếp tục chọn Run Importer. Màn hình mới xuất hiện và lựa chọn thêm phần  After the migration, click vào nút Modify internal links để xử lý các link nội bộ trên website.

Tiến hành trỏ tên miền tới wp hosting mới

Khi bạn hoàn thành việc chuyển đổi dữ liệu, bước cuối cùng bạn cần thực hiện đó là chuyển tên miền về với wp hosting nhờ đó mà khách truy cập có thể vào trang website mới tìm kiếm thông tin.

Mặc dù nền tảng Joomla khá phát triển nhưng nó chưa thể đánh bại được sự phát triển của nền tảng wp. Chính vì thế, khi bạn muốn chuyển đổi website từ nền tảng Joomla sang Wp thì có thể thực hiện theo các bước trên.

Xem thêm: Nền tảng Shopify và những  cách thức sử dụng hiệu quả nền tảng Shopify

Hotline tư vấn miễn phí