1900 0366         info@vdo.vn

5 cách đơn giản để có bài đăng trên blog

Sự thành công của việc viết blog chuyên nghiệp thì đầu tiên đó là luôn giữ cho nội dung của blog được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên việc này thực sự không đơn giản, chắc chắn có lúc bạn sẽ không có ý tưởng viết bài. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra 5 cách đơn giản để có bài đăng trên blog.

5 cách đơn giản để có bài đăng trên blog

1. Sử dụng chức năng quick draft của wordpress

Trong WordPress có một chức năng vô cùng thú vị đó là Quick Draft hay còn gọi là phác thảo nhanh. Đây là công cụ giúp bạn ghi lại ý tưởng cho một bài viết, do đó bất cứ khi nào trong đầu xuất hiện một ý tưởng bạn đều ghi lại bằng chức năng này. Đơn giản chỉ cần viết vào một tiêu đề và vài dòng nội dung sau đó nhấp save để lưu lại.

2. Giữ liên lạc với đọc giả của bạn

Sẽ có lúc bạn thật sự rất bí ý tưởng viết không biết viết gì và cũng chẳng tìm được đề tài gì đẻ viết. Nhưng nếu như bạn luôn tìm hiểu và học hỏi từ đọc gải của bạn lại là chuyện khác. Liên hệ với đọc gải của bạn qua facebook, trang liên hệ hay email và cả điện thoại nữa. Độc gải sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng hay ho đấy.

>>>>>>>>> Thiet ke web tin tuc an tuong

3. Khuyến khích cộng tác viên viết bài

Đây là cách khá hữu hiệu giúp bạn luôn có bài viết mới, viết mãi cũng cạn ý tưởng và người đọc theo dõi mãi một kiểu văn phong rồi đến lúc cũng kém hứng thú.

Để nhận được sự tham gia nhiệt tình của cộng tác viên bạn có thể cung cấp những món quà, hoặc những quyền lợi (như cho phép đặt backlink), hoặc đôi khi bạn có thể trả nhuận bút…

4. Cập nhật và đưng lại bài viết cũ

Theo thời gian các bài viết cũ trên blog của bạn sẽ trôi xuống phía dưới và không phải đọc giả nào cũng dễ dàng tìm thấy nó. Vì vậy nếu viết blog trên nền tảng WordPress thì bạn hãy tận dụng chức năng last update để đăng lại những bài viết có giá trị.

Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần tìm đến những bài viết cũ, cập nhật thêm nội dung nếu có. Sau đó điều chỉnh lại thời gian đăng, ngay tức khắc bài viết của bạn sẽ được đẩy lên vị trí trên cùng.

5. Sử dụng nội dung không phải là văn bản

Viết nhiều rồi cũng chán, nên đọc nhiều sẽ nhàm. Thay vì việc lúc nào cũng viets ra các nội dung. Bạn hãy thử sử dụng 1 video hay 1 hình ảnh khác lạ để thu hút được người đọc. Người đọc của bạn sẽ thấy hấp dẫn và thú vị hơn nhiều đấy.

>> XEM THÊM: Cách chọn chủ đề cho blog tốt nhất

Hotline tư vấn miễn phí