1900 0366         info@vdo.vn

5 lý do bạn nên sử dụng tên miền VN cho website

Mọi người chắc không còn xa lạ gì với khái niệm tên miền và lý do tại sao cũng như ý nghĩa của chúng là gì. Nếu bạn chưa biết về ý nghĩa của chúng hãy tham khảo thêm bài viết  ý nghĩa của các tên miền trong website tôi từng viết cách đây không lâu.

Quay trở lại với vấn đề chúng ta định nói trong buổi hôm nay, bất cứ doanh nghiệp hay tư nhân nào khi muốn thiết kế website theo yêu cầu của mình cũng sẽ có cơ số lựa chọn tên miền nhưng có lẽ bạn sẽ và cũng nên quan tâm đến tên miền “.vn” của Việt Nam. Lý do tại sao, tôi sẽ phân tích cho bạn ngay dưới đây.

5 lý do  bạn nên sử dụng tên miền VN cho website

5 lý do bạn nên sử dụng tên miền VN cho website

Tên miền quốc gia Việt Nam  ”.vn”, theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức Liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet. Trong quá trình hội nhập, tên miền “.vn” đã và đang khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên thương trường quốc tế.

Khác với tên miền quốc tế .com, .net. Tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” có những lợi thế sau:

1. Truy vấn nhanh chóng:

-Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt tại các điểm khác nhau trên toàn thế giới (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm trong nước) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Tốc độ truy cập website cũng ảnh hướng lớn tới SEO và thứ hạng của website tên công cụ tìm kiếm.

­2. Được pháp luật Việt Nam bảo vệ:

-Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó , nghĩa là khi bạn đã đăng ký tên miền .vn thì sẽ được đảm bảo về bản quyền hợp pháp với tên miền đó, và nó là duy nhất được cấp cho bạn

3. Kỹ thuật tin cậy, an toàn:

-Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.

4. Được ưu tiên về SEO hơn so với các tên miền “.com, net, info…” trên Google.com.vn(Google Việt Nam):

-Trong SEO khi mà website của bạn và đối thủ cạnh tranh sàn sàn bằng nhau về SEO onpage và SEO offpage thì site bạn với tên miền .vn sẽ được ưu tiên về thứ hạng hơn site có tên miền .com hoặc .net, .info…

5. Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế:

-Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

Lời kết

Đó là 5 lý do  bạn nên sử dụng tên miền VN cho website của mình. Một tên miền tốt sẽ giúp website của bạn phát triển ổn định hơn. Nếu bạn chưa đăng ký tên miền và chưa biết đăng ký tại đâu có lẽ địa chỉ http://vdo.vn/  sẽ giúp bạn có được một tên miền hoàn hảo.

Chúc các bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí