1900 0366         info@vdo.vn

6 điều quan trọng liên quan đến Web Usability

6 điều quan trọng liên quan đến Web Usability

Usability – Khả năng sử dụng là điều quan trọng để khiến khách hàng quay trở lại website của bạn lần nữa. Nếu họ không thể sử dụng trang web và trang web của bạn không hữu ích họ sẽ không ở lại. Có một số cách đơn giản, bạn có thể làm để tạo ra một trang web hữu ích cho độc giả của bạn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu 6 điều quan trọng liên quan đến Web Usability, cùng đón đọc và áp dụng hữu ích cho website mình nhé.

6 điều quan trọng liên quan đến Web Usability

6 điều quan trọng liên quan đến Web Usability

1. Nội dung

Khi bạn mở trang web của bạn trong một trình duyệt, bạn thấy gì? Nếu bạn đã tạo một trang web có thể sử dụng, bạn sẽ thấy 80-90% nội dung mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, với hầu hết các trang những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm chỉ chiếm từ 50-60% hoặc ít hơn phần chính của trang. Phần còn lại là quảng cáo, chuyển hướng khó hiểu, và đồ họa không liên quan.

Điều đầu tiên bạn nên xem xét khi xem xét khả năng sử dụng web là nội dung. Nội dung là chìa khóa cho một trang web tốt và nội dung là rất quan trọng cho một trang web hiệu quả và có thể sử dụng. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn là những gì khách hàng của bạn nhìn thấy đầu tiên và quan trọng nhất.

2. Page Layout

Page Layout chính là nội dung hiển thị lên trang web. Trong khi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người sẵn sàng di chuyển để đọc thông qua các trang web, nếu họ không tìm thấy nội dung có liên quan một cách nhanh chóng, họ có nhiều khả năng ra đi. Giữ các trang của bạn sạch sẽ và đơn giản.

Bố trí mạng lưới là một cách tuyệt vời để xác định vị trí nội dung của bạn, để nó có thể sử dụng nhiều hơn nữa. Đặt nội dung chính của bạn trong hàng, cột nổi bật nhất. Và để lại các yếu tố như quảng cáo, chuyển hướng, và đồ họa không cần thiết trong các cột nhỏ hơn.

3. màu sắc

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng các trang web của bạn. Trình duyệt web có màu tiêu chuẩn được sử dụng cho các liên kết (màu xanh cho các liên kết, tím cho các liên kết truy cập, và màu đỏ cho các liên kết hoạt động). Khi bạn sử dụng màu sắc khác, bạn có nguy cơ gây nhầm lẫn cho khách hàng của bạn. Ngoài ra, màu sắc của các yếu tố khác của trang web có thể ảnh hưởng đến độc giả khiến khách hàng bị nhầm lẫn

Hãy chắc chắn rằng màu sắc của bạn có hiệu quả và không làm tổn hại đến trang web của bạn. Sử dụng lý thuyết màu sắc để lựa chọn phối màu tốt, và tìm hiểu những gì làm cho một bảng màu tốt tại đây 

4. HTML

Viết HTML hợp lệ là một cách tốt để giữ cho trang web của bạn có thể sử dụng. Và điều quan trọng là update về những gì các trình duyệt sẽ và không hỗ trợ trong HTML mới nhất. Bằng cách học tập các yếu tố của HTML bạn có thể làm quen với cách trang web của bạn được xây dựng. Và bằng cách kiểm tra các yếu tố mà bạn sử dụng trong các trình duyệt khác nhau, hiểu cách sử dụng nâng cao tiến bộ.

5. CSS

Giống như HTML, CSS là một khía cạnh quan trọng của khả năng sử dụng vì nó là những gì bạn sử dụng để tạo kiểu cho trang web của bạn. Bằng cách học tập các thuộc tính CSS phong cách khác nhau, bạn có thể chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để trang web của bạn có nội dung hiển thị nổi bật, màu sắc nhìn tốt, và bố trí hoàn hảo.

6. Tốc độ tải

Truy cập internet có thể nhận được nhanh hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là các trang web sẽ nhận được lớn hơn. Trong thực tế, nghiên cứu khả năng sử dụng web tiếp tục cho thấy tốc độ tải trang là rất quan trọng. Nếu trang web của bạn tải quá lâu sẽ gây cảm giác khó chịu. Sau 10 giây, khách hàng của bạn có còn quan tâm đến trang của bạn? Bạn không thể kiểm soát tất cả các khía cạnh của việc tải xuống – vì vậy điều quan trọng là làm phải những gì bạn có thể.

>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn triển khai XCache hiệu quả để tối ưu và tăng tốc PHP

Thêm vào đó, với các công cụ tìm kiếm hiện nay việc website của bạn có tốc độ tải trang nhanh hơn dù chỉ là mili giây cũng khiến thứ hạng của website bạn tăng lên đáng kể.

Lời kết

Ở trên tôi đã giới thiệu 6 cách để khiên khách hàng muốn quay lại với website bạn ngay khi có nhu cầu. Bạn thấy hữu ích chứ? Hãy nêu ý kiến của mình với chúng tôi để chúng ta cùng thảo luận và tham khảo nhé.

Nếu bạn muốn có một trang web tối ưu với những điều kiện trên hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp và tối ưu nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí