1900 0366         info@vdo.vn

6 PHP framework được sử dụng nhiều nhất hiện nay

PHP đã trở thành ngôn ngữ lập trình website phổ biến hiện nay bởi sự dễ sử dụng và làm việc dễ dàng. Nhưng nếu code thuần PHP sẽ rất lâu và các hàm sẽ rất khó code cũng như kết nối với nhau rất phức tạp. Vì thế, các php framework đã ra đời để hỗ trợ điều này. Bài viết hôm này sẽ chia sẻ với các bạn về 10 php framework  được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Yii framework

Yii-Framework

PHP framework Yii

Yii framework là framework tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với các chứa năng hoàn hỏa, khá ấn tượng và chạy tự động tất cả. Yii cũng đi kèm với 1 số loại các tính năng cho công việc chung như CRUD( tọa, đọc, cập nhật và xóa).

Yii framework đặc biệt thích hợp cho việc phát triển các ứng dụng quy mô lớn như các cổng thông tin, diễn đàn, các hệ thống quản lý nội dung (CMS), các dự án thương mại điện tử, dịch vụ Web RESTful.

2. The Zend Framework

Zend là một [framework] PHP mạnh mẽ , an toàn hơn, đáng tin cậy và cho phép các ứng dụng Web 2.0 và service web. Framework này ban đầu được xây dựng bởi ngôn ngữ lập trình web PHP. Nó được làm giàu với các API từ các nhà cung cấp hàng đầu như Google, Amazon, Yahoo, Flickr,…mà làm cho nó sự lựa chọn cho các doanh nghiệp lớn.

Zend được xem như 1 php framework mạnh mẽ, nhanh chóng và khả năng mở rộng cao. Nên có có 1 cộng đồng phát triển lớn mạnh, rộng lớn và tập trung vào các ứng dụng web theo phong cách 2.0.

3. Cake PHP framework

cake-php

Cake php

CakePHP là một framework phổ biến cho phát triển ứng dụng web. Đơn giản của nó để tìm hiểu rằng cung cấp một cấu trúc cơ bản của tổ chức, giữ cho toàn bộ ứng dụng của nhất quán và hợp lý. Nó có thể xử lý mọi khía cạnh, từ yêu cầu ban đầu của người dùng tất cả các cách để cuối cùng vẽ được một thiết kế web. Và kể từ khi khuôn khổ theo các nguyên tắc của MVC, nó cho phép bạn dễ dàng tùy biến và mở rộng hầu hết các khía cạnh của ứng dụng của bạn.

4. Symfony framework

Một khuôn khổ PHP hoàn chỉnh được thiết kế để tối ưu hóa sự phát triển của các ứng dụng web. Symfony được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình web PHP. Nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng trong các dự án thực tế, và thực sự là sử dụng cho các thiet ke website ban hang an tuong, uy tin. Nó tương thích với hầu hết các công cụ cơ sở dữ liệu có sẵn, bao gồm cả MySQL, PostgreSQL, Oracle, và Microsoft SQL Server.

5. CodeIgniter framework

CodeIgniter cũng là một sự lựa chọn của hầu hết các nhà phát triển PHP. Nó tương đối dễ dàng để tìm hiểu. Tính năng khôn ngoan, CodeIgniter là khuôn khổ mạnh mẽ như Zend và Cake. Mục tiêu chính của nó là để cho phép bạn phát triển các dự án thiết kế web nhiều hơn, nhanh hơn bạn có thể, bằng cách cung cấp một tập các thư viện phong phú cho các nhiệm vụ thông thường, cũng như một giao diện đơn giản và cơ cấu hợp lý để truy cập vào các thư viện. CodeIgniter cho phép bạn sáng tạo tập trung vào các dự án của bạn bằng cách giảm thiểu số lượng mã cần thiết cho một công việc nhất định.

6. PHP framework laravel

laravel-php-framwork

Laravel framwork

Laravel là một PHP framework  mã nguồn mở và miễn phí, được phát triển bởi Taylor Otwell và nhắm vào mục tiêu hỗ trợ phát triển các ứng dụng web theo kiếm trúc model-view-controller (MVC). Những tính năng nổi bật của Laravel bao gồm cú pháp dễ hiểu – rõ ràng , một hệ thống đóng gói modular và quản lý gói phụ thuộc, nhiều cách khác nhau để truy cập vào các cơ sở dữ liệu quan hệ, nhiều tiện ích khác nhau hỗ trợ việc triển khai vào bảo trì ứng dụng.

PHP framework đang rất phổ biến hiện nay vì sự tiện dụng của nó. Nó mang lại cho các lập trình viên sự tiện ích, tích hợp nhanh là làm việc hiệu quả.

>> XEM THÊM: Bạn có biết vì sao website wordpress dễ bị hack

Hotline tư vấn miễn phí