1900 0366         info@vdo.vn

7 bước xây dựng một Website hiệu quả

7 bước xây dựng một Website hiệu quả

7 bước xây dựng một Website hiệu quả

Bước 1 – Hosting:

Hosting là nơi bạn đặt trang web của bạn và tất cả các trang web.
Nếu chỉ xây dựng một trang web trên máy tính cá nhân của bạn và không bao giờ di chuyển nó trực tuyến thì thật là vô nghĩa. Không ai ngoài bạn có thể nhìn thấy nó. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một nhà cung cấp web hosting. Bạn có thể xem tại https://webbee.vn/dich-vu/hosting-domain/

Có một số loại lưu trữ web tùy chọn mà bạn có thể lựa chọn:

– Web host miễn phí

– Tiêu chuẩn web hosting

– Chuyên dụng, máy chủ ảo, và Shared Hosting

– Thuê vị trí

Hãy chắc chắn đọc hết tất cả các chữ in nhỏ, lưu ý trước khi bạn đặt trang web của bạn trên một máy chủ web miễn phí. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các nhà cung cấp lưu trữ miễn phí để thử nghiệm các trang web và các trang cá nhân, nhưng không phải cho trang web mà bạn hy vọng sẽ kiếm tiền từ nó. Hãy tham khảo các bước sau trước khi quyết định nhé.

Tìm một nhà cung cấp Web Hosting – liên kết đến các trang web khác để được giúp đỡ tìm kiếm một máy chủ tốt

Xem lại Web Hosting – tìm hiểu những gì người khác nghĩ

Hồ sơ Web Hosting – tổng quan của một số nhà cung cấp hosting

Bước 2 – Bạn cần một tên miền:

Một tên miền là một người thân thiện với URL có thể gõ vào trình duyệt của họ để có được trang web của bạn. Một số ví dụ về các tên miền bao gồm:

webbee.vn

maychuao.com.vn

maychuvietnam.com.vn

>> Tham khảo: Ý nghĩa của các tên miền trong website

Bạn không cần một tên miền để đưa lên một trang web. Bạn có thể đưa ra một trang web trên lưu trữ miễn phí hoặc thậm chí thanh toán lưu trữ kế hoạch mà không có một tên miền. Một tên miền cung cấp thêm xây dựng thương hiệu cho trang web của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn để mọi người nhớ URL.

Bước 3 – Lập kế hoạch Website của bạn:

Một khi bạn đã nhận được một tên miền và quyết định URL của bạn, bạn có thể lập kế hoạch trang web của bạn. Bạn cần phải quyết định:

– Loại trang web – Hầu hết các trang web là một trong hai trang web tin tức / thông tin, sản phẩm, hoặc kiến thức

– Navigation – Điều hướng ảnh hưởng đến kiến trúc thông tin của trang web của bạn. Read more: Một vài mẫu website đẹp được thiết kế với non-navigation

– Nội dung – Nội dung là các trang thực tế bạn sẽ xây dựng.

Bước 4 – Xây dựng từng trang Website của bạn

Xây dựng một trang web yêu cầu bạn làm việc trên một trang tại một thời điểm. Để xây dựng trang web của bạn, bạn nên làm quen với:

Khái niệm cơ bản Thiết kế – Các yếu tố của thiết kế tốt và và làm thế nào để sử dụng nó trên các trang web.

Học HTML – HyperText Markup Language hoặc HTML là các khối xây dựng của một trang web. Trong khi nó không hoàn toàn cần thiết, bạn sẽ làm tốt hơn nếu bạn tìm hiểu HTML .

Học CSS – Cascading Sheets – Style hay CSS là khối xây dựng giao diện như thế nào. Và học CSS sẽ làm cho bạn có thể thay đổi giao diện trang web của bạn khi bạn cần dễ dàng hơn.

Web Page Editors – Trang Web Biên tập – Tìm kiếm biên tập hoàn hảo cho nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn tìm hiểu thiết kế, HTML và CSS.

Bước 5 – Xuất bản Website của bạn:

Sau khi bạn đã có được các trang ở bước 4 bạn cần xuất bản nó thông qua các nhà cung cấp hosting mà bạn đã nghiên cứu từ bước 1. Bạn có thể làm điều này với một trong hai công cụ đi kèm với hosting server hoặc với FTP (File Transfer Protocol) client . Những gì  bạn có thể sử dụng phụ thuộc vào nhà cung cấp hosting của bạn. Liên hệ với họ nếu bạn không chắc chắn.

Bước 6 – Quảng bá Website của bạn:

Cách dễ nhất để quảng bá trang web của bạn là thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO. Bạn xây dựng nội dung trang web của bạn để nó có vị trí tốt trong công cụ tìm kiếm. Điều này có thể rất khó khăn, nhưng nó không tốn kém và có thể có kết quả tốt nếu bạn làm việc chăm chỉ.

Các cách khác để quảng bá trang web của bạn bao gồm: truyền miệng, email, và quảng cáo. Bạn nên bao gồm URL của bạn trên tất cả các thư từ chuyên nghiệp và bất cứ khi nào trong các tin nhắn cá nhân. Tôi đặt URL của tôi trong chữ ký email của tôi cùng với địa chỉ email của tôi.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage – Đảm Bảo SEO Lên TOP Google Nhanh

Bước 7 – Duy trì Website của bạn:

Bảo trì có thể là một phần nhàm chán nhất của thiết kế trang web, nhưng để giữ cho trang web của bạn tiến triển tốt và tìm kiếm tốt, bạn cần phải làm điều đó. Kiểm tra trang web của bạn như bạn đang xây dựng nó và sau đó giúp nó được sống sau đó rất quan trọng. Bạn cũng nên phát triển nội dung trang web một cách thường xuyên. Các nội dung khác bạn tạo ra và thêm vào trang web sẽ thu hút lượng khách truy cập nhiều hơn.

Lời kết

7 bước xây dựng website hiệu quả tôi đã giới thiệu ở trên không chỉ giúp bạn có một website uy tín với thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà hơn hết là quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn hiệu quả nhất tới người sử dụng. Nếu bạn vẫn băn khoăn cho việc xây dựng website như nào hãy liên lạc với chúng tôi và xem thêm chi tiết tại https://webbee.vn/dich-vu/thiet-ke-website/

Chúc các bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí