1900 0366         info@vdo.vn

9 yếu tố quan trọng trong kỹ thuật SEO Onpage

Trong kĩ thuật SEO thì SEO Onpge là khá quan trọng. Nội dung luôn được đặt lên hàng đầu bởi google luôn hướng mang lại cho người dùng những gì tốt nhất. Vì thế công cụ tìm kiếm lớn nhất này luôn đưa ra các thuật toán, chuẩn mực để loại bỏ và lọc các bài viết tốt nhất cho người đọc. Là 1 SEOer bạn phải biết 9 yếu tố quan trọng trong kỹ thuật SEO Onpage này để có thể 1 chiến lược và nọi dung tốt nhất.

9 yếu tố quan trọng trong kỹ thuật SEO Onpage

1.Từ khóa có chứa trong thẻ tiêu đề

Tiêu đề của trang web hay tiêu đề của bài viết đều rất quan trọng trong quá trình tối ưu SEO On-page. Vì đây là một trong những yếu tố quyết định khả năng click của người dùng vào kết quả tìm kiếm trên Goolge để truy cập vào website hay bài viết của chúng ta. Tiến hành sắp xếp từ khóa ở vị trí đầu của tiêu đề thì thường sẽ đem lại kết quả xếp hạng cao hơn nhưng tiêu đề có từ khóa đặt ở giữa hoặc cuối.

Bạn có thể xem thêm bài viết:  Thu hút người dùng với tiêu đề bài viết hấp dẫn để có cách đặt tiêu đề bài viết hay và thuyết phục người dùng.

9-yeu-to-seo-onpage

9 yếu tố quan trọng trong SEO Onpage

2 Cấu trúc liên kết tĩnh thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Liên kết tĩnh là đường dẫn cố định của một trang web, thư mục hay bài viết, nó sẽ không bị thay đổi trong suốt quá trình phát triển website, điều này sẽ giúp website của các bạn được rõ ràng và mạch lạc hơn. Bên cạnh đó từ khóa cũng sẽ phải được đặt trong liên kết. Tránh sử dụng những đường dẫn khó hiểu và chưa những ký tự đặc biệt.

3. Kết hợp nội dung và đa phương tiện khác

Nội dung hay và hữu ích luôn là điều quan trọng để mang đến giá trị cho người dùng và thân thiện với google, nhưng bên cạnh đó thì nếu như bài viết được kết hợp bởi video, hình ảnh hay bảng biểu liên quan đến nội dung bài viết sẽ níu giữ được chân người dùng và giảm tỉ lệ bounce rate, điều này được google đánh giá rất cao, điều sẽ rất tốt cho site của bạn và đây cũng là tiêu chí đánh giá về thứ hạng của website.

4. Outbound Links

Những tờ báo điện tử luôn có những liên kết out đến một trang web nào đó, nhằm giúp cho người dùng hiểu được thấu đáo về nội dung trong bài viết mà chúng ta đang muốn truyền tải đến người dùng. Một số nghiên cứu cũng đã đưa ra rằng việc thêm những liên kết tới website uy tín cũng sẽ giúp nâng cao được thứ hạng trên Goolge, điều này sẽ là dấu hiệu giúp Google tập trung vào nội dung cũng như chủ đề của website.

5. Chèn từ khóa vào 150 ký tự đầu tiên của bài viết

Từ khóa của bạn nên xuất hiện ở 150 ký tự đầu tiên trong mỗi bài viết, việc này sẽ thực sự hữu ích trong việc nhấn mạnh từ khóa cũng như muốn tối ưu sự ưu tiên của từ khóa. Kết hợp với việc từ khóa có ở trong tiêu đề, đường dẫn, và trong 100 ký tự đầu tiên này sẽ thực sự rất hữu ích để giúp google hiểu được chủ đề mà website, bài viết của chúng ta đang hướng tới.

Ví dụ trong giới thiệu dịch vụ  thiết kế web thương mại điện tử ấn tương phần đầu tiên bạn nên giới thiệu ngắn gọn và đưa các từ khóa ngày vào đầu bài viết. Như thế dẽ đem lại hiệu quả bở có thể bot google sẽ không thể đi hết bài viết của bạn được.

6. Tiêu đề nằm trog thẻ H1.

cac-yeu-to-trong-onpage

Các yếu tố trong onpage

Tiêu đề của bài viết nên để trong thẻ h1, vì đây là một trong nhưng tiêu chí đầu tiên để giúp cho người đọc cảm thấy bài viết của chúng ta rõ ràng rành mạch, giúp người đọc không bị rối mắt, ngoài ra thẻ h1 này cũng giúp truyền tải thông tin tới google là chúng ta đang muốn nhấn mạnh từ khóa trong tiêu đề.

7 . Tốc độ tải trang

Yếu tốt thứ 7 trong 9 yếu tố quan trọng tring kỹ thuật SEO Onpage đó là tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang luôn là tiêu chí để google quyết định thứ hạng SEO trên bộ máy tìm kiếm. Với việc tốc độ tải trang sẽ giúp cho người dùng truy cập vào mà không phải mất quá nhiều thời gian đề chờ, như thế sẽ giúp giữ chân được bạn đọc và bên cạnh đó thì cũng giúp cho bot của google có thể truy xuất nhanh chóng để lấy được dữ liệu.

Sử dụng các thành phần bổ trợ cho từ khóa

Từ khóa luôn được bao bọc ở giữa bởi các tính từ hoặc từ láy hoặc các từ gây hiệu ứng với người dùng. Nó tác động đến khả năng click vào tiêu đề để truy cập vào bài viết của chúng ta để đọc nội dung, điều này làm tăng khả năng thích thú và sự tò mò của người đọc khi nhìn thấy bài viết của chúng trên bảng xếp hạng của google.

9.Tích hợp công cụ để hỗ trợ chia sẻ nhanh

Người dùng sử dụng mạng xã hội khá nhiều, chiếm khoảng 90 % dân số hiện nay dùng mạng xã hội để liên kết bạn bè. Vì thế với 1 bài viết của bạn nên được chia sẻ trên các tràng mạng này sẽ giúp thu lại hiệu quả mạnh. Tỉ lệ người dùng xem và click vào tăng mang lại hiểu quả kinh doanh.

Hotline tư vấn miễn phí