1900 0366         info@vdo.vn

Bạn có biết thông tin tài khoản facebook của bạn dễ đánh cắp

Hàng tỉ người dùng facebook đang được sử dụng trên mạng xã hội facebook. Số lượng người tạo tài khoản facebook tăng đáng kể mấy năm gần đây, nó trở thành 1 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Nhưng bạn có biết có thể những tài khoản này sẽ nằm trong tay hacker và những kẻ xấu có thể lợi dụng những thông tin này cho mục đích đen tối.

Theo nghiên cứu gần khoa học

Các nhà nghiên cứu công nghệ của trường đại học British Columbia cho biết các mạng xã hội lớn hiện này, đặc biệt là facebook rất dễ bị tấn công xâm nhập quy mô lớn bở các hacker. Trong quá trình nghiên cứu các nhà nghiên cứu cũng cho biết facebook đã không thể vượt qua được 80% các cuộc thử nghiệm bảo mật được tiền hành. Đáng lưu tâm, mặc dù có các cơ chế bảo mật để chống gian lận và lừa đảo, tuy nhiên Facebook vẫ rất dễ bị xâm nhập bởi “Socialbot”, một loại phần mềm máy tính được thiết kế để có hành vi hoạt động tương tự như con người để tự động xâm nhập vào Facebook và đánh cắp các thông tin của người dùng có trên mạng xã hội này.

tai-khoan-facebook

Tài khoản facebook

Thử nghiệm và kết quả thu được

Trong vòng 2 tuần đầu tiên, các phần mềm “bẫy” này đã gửi 976 lời mời kết bạn và có đến 19% tài khoản Facebook đồng ý lời mời. Trong vòng 6 tuần tiếp theo, socialbot tiếp tục tự động gửi 3.517 lời mời kết bạn khác thông qua danh sách bạn bè của những người đã đồng ý kết bạn trong 2 tuần đầu tiên. Có đến 59% số người dùng Facebook đã đồng ý lời mời kết bạn trong lần thứ 2 này.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Thiet ke website theo yeu cau chuyen nghiep

Sở dĩ, tỉ lệ đồng ý kết bạn này tăng cao bởi lẽ người dùng Facebook dễ dàng chấp nhận những lời mời kết bạn từ người lạ, nếu trong danh sách bạn bè của người này có những người bạn chung là bạn của

Kết quả thông báo

Phản ứng trước kết quả của cuộc nghiên cứu, Facebook tuyên bố rằng mình đã vô hiệu hóa được số lượng tài khoản ảo nhiều hơn so với số lượng mà các nhà nghiên cứu đã công bố.

Mặc dù đưa ra những thông tin chấn an, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu bảo mật đưa ra thông tin cảnh báo về mức độ bảo mật kém và khả năng bị lừa đảo của người dùng trên mạng xã hội Facebook.

Hãy tự biết bảo vệ tài khoản facebook của bạn tốt nhất. Chúc các bạn luôn an tàn với tài khoản của mình.

>> XEM THÊM: Hướng dẫn thay đổi url trên facebook cá nhân nhanh chóng và dễ dàng.

Hotline tư vấn miễn phí