1900 0366         info@vdo.vn

Bạn có sử dụng ahrefs để phân tích backlink

Khi làm việc về SEO không thể thiếu được sự hỗ trợ của các công cụ: công cụ phân tích từ khóa, công cụ phân tích backlink, công cụ check từ khóa,…Trong đó công cụ giúp nhiều nhất đó chính là ahrefs nó có thể giúp check thứ hạng từ khóa, phân tích đối thủ, phân tích backlink. Bài viết hôm nay xin chia sẻ với các bạn sử dụng ahrefs để phân tích backlink.

Sử dụng ahrefs để phân tích backlink

ahref-1

Sử dụng ahrefs để phân tích backlink

Để phân tích backlink bằng ahrefs, bạn sử dụng Site Explorer. Có nhiều cách để đi đến chức năng này. Sau khi đăng nhập bạn có thể thấy như hình bên dưới.

ahref-2

Giao diện 2

Tiếp đó ahrefs sẽ chuyển chúng ta đến Site Explorer, ở phần này có nhiều chức năng như : Backlink profile, Organic search, Pages, Outgoing links, Paid search… Có khá nhiều chắc năng trong 1 công cụ này nhưng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sử dụng ahref để phân tích backlink.

>>>>>>>>>>>>>>> Thiet ke web theo yeu cau uy tin, chuyen nghiep

ahref-3

Giao diện 3

Ở ô backlink là số backlink trỏ về site mà ahrefs thu thập được, bên cạch có số +/- số backlink thay đổi trong 7 ngày, ở thể tăng hay giảm tùy lượng backlink tăng lên hay mất đi. Bên dưới backlink live là những backlink còn tồn tại lần cuối cùng bot ahrefs thu thập.

ahref-4

Ahref để check backlink

Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy biểu đồ backlink phần màu xanh phía trên là lượng backlink mới, phần phía dưới là backlink mất đi. Và thể hiện cả dạng DofollowNofollow và Redirect.

Menu bên trái giúp bạn đi vào xem chi tiết từng loại:

  • Backlink: tổng backlink của website của bạn.
  • New: backlink mới.
  • Lost: backlink mất, do bị xóa bài, web đặt website đóng cửa.
  • Broken: backlink bị gãy, tứ là các liên kết trỏ về trang không tồn tại cso thể do bạn thay đổi đường dẫn, link sai,…

>> XEM THÊM: 9 yếu tố quan trọng trong kỹ thuật SEO Onpage

Hotline tư vấn miễn phí