1900 0366         info@vdo.vn

Bạn có thể tự làm web theo ý mình

Thiết kế website không khó. Ngày nay có khá nhiều mã nguồn mở đang được sủ dụng để phát triển website như wordpress, joomla, Blogspot, laravel,… Những mã nguồn mở này hộ trợ việc lập trình rất nhiều, thê các pligun hỗ trợ các tính năng mới. Bạn chỉ cần vài ngày là có thể tự mình thiết kế 1 website theo ý mình. Hãy tìm hiểu bài viết để bạn có thể tự làm web theo ý mình 1 cách nhanh chóng nhé!

Một mình tự làm web theo ý mình như thế nào?

Nếu là một mình thì bạn không nên làm web tổng hợp và quá rộng. Nếu bạn vẫn thực sự muốn phát triển một website thì bạn hãy làm về một chủ đề lớn và phát triển thêm các chủ đề nhỏ liên quan đến chủ đề lớn đó. Bạn chỉ có một mình vì vậy đừng bao giờ làm web với hàng trăm chủ đề khác nhau.

Về nội dung website, đừng lấy tin bài tại các website lớn tại Việt Nam. Bạn hãy góp nhặt những thông tin, sự kiện trên các trang mạng xã hội, các website địa phương, website sự kiện, blog cá nhân …  và tổng hợp thành bài viết của riêng mình. Bạn cũng kiểm tra xem các trang tin nước ngoài nào có cùng chủ đề bạn đang làm hay không, hãy biên dịch lại và đăng tải nên website của bạn. Nhớ để nguồn cho người ta luôn nhé.

>>>>>>>>> Thiet ke web thuong mai dien tu dang cap

thiet-ke-website

Thiết kế website

Vậy thì sao bạn không tự mình làm website tin tức nhỉ?

Vấn đề này đang được các bạn mới làm web mắc phải. Ai cũng nghĩ rằng làm website tin tức rất dễ. Làm website tin tức sẽ thu hút được nhiều người truy cập hơn. Website tin tức thì không phải viết bài, chỉ cần lên các trang báo lớn copy về là xong. Và điều quan trọng, website tin tức phát triển nhanh hơn, kiếm tiền dễ hơn.

Nếu bạn đang có những suy nghĩ như vậy thì tôi khuyên bạn nên bỏ ngay suy nghĩ đó. Mọi chuyện không như bạn nghĩ. Nếu bạn làm website tin tức thì đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn phải đi qua lại các tờ báo online lớn để copy bài về đăng lên website của mình. Rất mất thời gian bởi website tin tức thì mỗi ngày bạn cần phải đăng nhiều bài viết để có thể cập nhật tin tức một cách nhanh chóng nhất, như vậy mới thu hút người đọc. Cũng có một số bạn sử dụng Plugin tự động lấy tin, nguồn tin do Plugin tự động lấy thì nhìn website của bạn rất xấu bởi mỗi website có một cách trình bày, font chữ, hiệu ứng riêng. Mang về website của bạn thì nó sẽ không được đẹp. Đôi khi chính bạn còn chẳng muốn đọc huống chi người khác.

Nếu bạn đã từng một mình làm website tin tức. Mỗi ngày bạn lang thang trên internet để góp nhặt những tin bài của người khác đem về website của mình. Thử hỏi, có khi nào bạn để ý thấy website tin tức của bạn như một bãi rác chưa ? Điều đáng nói ở đây là sẽ chẳng có ai tin các nội dung của bạn là chính xác, chỉ là vô tình người ta tìm kiếm và lạc đường vào website của bạn mà thôi. Bạn hãy thử kiểm tra tỷ lệ thoát trên Google Analytics và các thông số trên đó xem độc giả của bạn tương tác với website tin tức của bạn như thế nào luôn nhé.

Nếu như bạn có một nhóm/team đang làm việc chung và muốn phát triển website tin tức tổng hợp, đó là một tín hiệu đáng mừng và bản thân tôi hoàn toàn ủng hộ. Bởi nhân lực là một yếu tố rất quan trọng để một website phát triển lớn mạnh, nhất là các website dạng tin tức. Tiếp đó, các bạn cần đề cao vấn đề nội dung, đừng nghĩ rằng cứ lấy bài viết của các site khác về website của mình là được. Cho dù bài viết đó có Hot hay chất lượng đến đâu thì các bộ máy tìm kiếm cũng sẽ nhanh chóng cho website của bạn vào sổ đen. Người dùng cũng chẳng thích thú gì.

>> XEM THÊM: Cách viết in đậm, in nghiêng trong facebook massenger

Hotline tư vấn miễn phí