1900 0366         info@vdo.vn

Bing cho ra đời tính năng mới Site Safety Page trên kết quả tìm kiếm

Bing (trước đây là Live SearchWindows Live Search và MSN Search) là bộ máy tìm kiếm web, đại diện cho công nghệ tìm kiếm hiện nay của Microsoft. Vào tháng 7 vừa qua Bing đã cho ra đời một tính năng mới là Site Safety Page trên kết quả tìm kiếm để thông báo với mọi người trước khi họ định nhấp chuột vào trang web đó.Đồng thời Bing cũng giải thích những nguyên nhân tại sao người tìm kiếm không nên nhấp chuột vào trang đó.Trước đây, khi một người dùng sau khi nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm nguy hiểm thì sẽ được trình duyệt thông báo là trang này không an toàn có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn và không có giải thích cụ thể với người dùng là tại sao nó nguy hiểm.Với việc triển khai tính năng Bing Site Safety Page thì những người sử dụng công cụ tìm kiếm Bing có thể hiểu sâu hơn các lý do cho sự cảnh báo, về mặt kỹ thuật và mọi người sẽ có thể đưa ra quyết định tốt hơn (ví dụ như vô hiệu hóa các javascript và plugin trước khi vào trang web đó, hoặc thông báo cho chủ web một liên kết đến BSSP để so sánh khi họ gặp phải cảnh báo.)

Bing cho ra đời tính năng mới Site Safety Page trên kết quả tìm kiếm

Bing cho ra đời tính năng mới Site Safety Page trên kết quả tìm kiếm

>> Xem thêm: Thiết kế website trọn gói

BSSP  cho phép người dùng thấy cụ thể các cảnh báo về trang web như:

Lý do trang web được coi là độc hại.VD:  JavaScript độc, drive-by-attack, tài liệu t chứa phần mềm độc hại, và nhiều cái khác..

Bao lâu thì URL đã được quét, ngày phát hiện mã độc lần đầu tiên và ngày phát hiện mã độc gần đây nhất.

Trong thời gian sắp tới,Bing sẽ cập nhật một số tính năng trên BSSP bao gồm:

+Tổng số URL độc hại được phát hiện trên trang web.

+Các loại phần mềm độc hại được tìm thấy.

+Ngày trang web đã được quét mới nhất và ngày cuối cùng đối với những hoạt động đáng ngờ.

+Cảnh báo mức độ an toàn.

Đối với người quản trị web có thể có phần mềm độc hại trên trang web của họ, công cụ quản trị Bing Webmaster Tools cung cấp các báo cáo để họ hiểu được vấn đề và thậm chí gửi một yêu cầu xử lý phần mềm độc hại (ra mắt vào năm 2013).

Bing là một công cụ tìm kiếm khá hữu ích thể hiện ở việc nó lần đầu tiên vượt Yahoo! để trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 2 trên thế giới vào tháng 1. Từ đó đến nay, Bing tiếp tục đà tăng trưởng và nới rộng dần khoảng cách với Yahoo!

Hy vọng một chút thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Ghé thăm các tin tức cũng như kiến thức SEO khác của chúng tôi để có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí