1900 0366         info@vdo.vn

Bing update thuật toán mobile friendly với website

Việc thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động giờ không chỉ trở thành yếu tố sống còn với thứ hạng trên kết quả tìm kiếm mà nó còn là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh bởi người dùng hiện nay lướt web trên di động nhiều hơn cả trên website. Website thân thiện với các thiết bị di động đã là một trong những tiêu chí đánh giá thứ hạng được Google áp dụng cách đây hơn 1 tháng. Gần đây Bing cũng đã áp dụng thuật toán này trên kết quả tìm kiếm của mình

Xem thêm: Google chính thức áp dụng thuật toán Mobilegeddon vào ngày 21/4/2015

Bing – công cụ tìm kiếm của Microsoft – mới đây vừa công bố thay đổi thuật toán nhằm ưu tiên các website thân thiện với di động trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm trên các thiết bị di động (chủ yếu là smartphone) bằng Bing, công cụ này sẽ ưu tiên hiển thị kết quả từ các website được tối ưu cho mobile. Đây là thay đổi được Microsoft học theo Google, mặc dù Bing hiện chỉ chiếm một thị phần khá nhỏ bé trên thị trường.

Sự thay đổi thuật toán của Bing hứa hẹn sẽ tạo ra những ảnh hưởng đáng kể đến lưu lượng truy cập (traffic) của các website nếu như site đó không được thiết kế tối ưu cho mobile. Tuy nhiên, đổi lại, người dùng di động khi tìm kiếm qua Bing sẽ có một trải nghiệm tốt hơn so với trước.

bing-update-thuat-toan-mobile-friendly

Bing update thuật toán mobile friendly

 

Cũng theo hãng phần mềm Mỹ, Bing sẽ đánh giá một website không thân thiện với di động nếu trang đó còn tồn tại các yếu tố sau: các nút bấm, đường link có kích thước nhỏ; chữ viết trên trang nhỏ và khó đọc; yêu cầu plugin nhưng plugin đó không có trên mobile; và bắt người dùng phải cuộn ngang. Bing sẽ áp dụng thuật toán mới của mình trong “một vài tháng tới”, có lẽ để tạo điều kiện về thời gian để chủ các website thiết kế lại trang, cũng như để chính Microsoft tiếp tục hoàn thiện các quy định của mình. Theo công bố của Microsoft, việc thay đổi thuật toán không đồng nghĩa với một “án tử” ngay lập tức cho các site không thân thiện với di động. Nếu một trang web cung cấp thông tin tốt, chính xác, phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng, nó vẫn sẽ được ưu tiên hiển thị, bất kể chưa được thiết kế tối ưu cho mobile. Sự “trừng phạt” có thể sẽ chỉ dừng lại ở mức đưa site đó xuống vị trí xấu hơn trong kết quả tìm kiếm mà thôi.

Nếu bạn chưa có một website thân thiện với thiết bị di động sẽ là một thiếu sót lớn. Bạn cần có một website tối ưu, thân thiện với các thiết bị di động hãy đến với dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu giá rẻ của Webbee để cảm nhận sự chuyên nghiệp mà chúng tôi mang lại cho doanh nghiệp bạn.

 

Hotline tư vấn miễn phí