1900 0366         info@vdo.vn

Các công cụ Editor tốt nhất cho lập trình viên

Công cụ editor không thể thiếu đối với các lập trình viên. Mỗi 1 lập trình viên sẽ sử dụng 1 công cụ để giúp cho việc lập trình tốt hơn. Các editor ngày nay đã được công nghệ hóa và nâng cấp lên rất nhiều, hỗ trợ lập trình viên trong viết những dòng code khó nhớ cũng như tích hợp các plugin chuyên nghiệp.

Dưới đây là thống kê những công cụ editor được đánh giá tốt bở các lập trình viên và được sử dụng khá phổ biến.

Các công cụ Editor tốt nhất cho lập trình viên

1. Notepad ++

Cong-cu-editor-notepad

Công cụ thiết kế website notepad

Trong các trình soạn thảo thì trước hết nên nói đến notepad++. Đây là trình soạn thảo phổ biến và phổ biến nhất đối với người bắt đầu học lập trình. Với dung lượng tải về thấp, tốc độ khởi động nhanh, các thư viện hỗ trợ , plugin phong phú thì đây là 1 công cụ tiện lợi nhất đối với mỗi lập trình viên.

2. Sublime text

Nói về editor miễn phí và tốt thì không thể nào không nhắc đến Sublime Text, đây một editor khá mới, nhưng nhận được sự ủng hộ rất cao từ giới lập trình web, mình thường dùng nó để phát triển các website cá nhân của mình. Điểm hấp dẫn đối với mình về Sublime text là tốc độ khởi động nhanh,các gói theme cho giao diện đẹp và nhìn chuyên nghiệp. Điểm nhấn là các plugin cực phong phú và hữu ích, nếu bạn biết cách tích hợp và sử dụng các plugin này, thì đây là editor có thể nói là tốt nhất trong các editor.

>>>>>> Thiet ke website wordpress chuyen nghiep.

3. Eclipse for PHP

Đây là một IDE miễn phí, tất nhiên  vì là IDE thì dung lương và tốc độ khởi động sẽ chậm hơn 2 editor kể trên. Nhưng bù lại IDE có những ưu điểm vượt trội so với các editor thông thường khi được sử dụng để xây dựng các hệ thống website lớn, sử dụng các framework lớn, như khả năng nhắc code, bắt lỗi, sự liên quan giữa các function, class, …

cong-cu-editor-eclipse

Công cụ editor eclipse

4. Netbean

Cuối cùng một IDE cần thiết phải có mà mình muốn nhắc tới là netbean, đây là IDEđược phát triển chuyên dành cho nhà phát triển web, khá tương đồng với Eclipse for PHP.  Đây là một editor rất đáng để lựa chọn để giúp phát triển nhanh hơn các dự án website, hệ thống lớn. Bạn có thể cân nhắc giữa 2 IDE làNetbean và Eclipse for PHP. Bạn cứ thử cài 1 trong 2 IDE này lên máy, và thích cái nào hơn thì xài cái đó, theo kinh nghiệm của mình thì 2 này khá tương đồng.

Để học tập và làm việc tốt nhất bạn hãy tự tạo cho mình 1 công cụ editor hợp lí và dễ sử dụng. Chúc các bạn thành công!

>> Xem Thêm: Biến động từng ngày, từng giờ với giá bitcoin hôm nay.

Hotline tư vấn miễn phí