1900 0366         info@vdo.vn

Các điểm chụp ảnh hoa cúc họa mi tuyệt đẹp ở Hà Nội

Chẳng hẹn mà lên, khi thời tiết se se lạnh của những ngày cuối thu, phố phường Hà Nội lại ngập tràn những bông cúc họa mi bé nhỏ, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng…

Ý nghĩa của loài hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi hay cúc dại là một loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

hoa-cuc-hoa-mi

Hoa cúc họa mi

Những cánh hoa cúc họa mi trắng mỏng manh và tinh tế. Mang ý nghĩa của sự nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu, luôn biết an ủi người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín.

Theo thần thoại La Mã, những bông cúc họa mi trắng chính là hóa thân của nữ thần Belides – một trong những nữ thần chăm sóc các khu rừng. Flora – Nữ chúa các loài hoa đã biến Belides thành một đóa cúc họa mi để bảo vệ cô khỏi Vertumrus – vị thần cai quản các vườn cây.

Mùa cúc họa mi – mùa hoa gây thương nhớ Hà Nội

Những ngày chớm đông tháng 11, cúc họa mi đã xuất hiện nhiều trên những ngả đường của thủ đô.

Những bông cúc xinh xắn, cánh trắng, nhụy vàng rung rinh sau thúng chất đầy hoa của đuôi xe đạp làm những người đi đường không thể không rung động, vội dừng xe lại để mua ít khóm hoa về nhà.

mua-hoa-cuc-hoa-mi

Mùa hoa cúc họa mi

Hà Nội sẽ bớt đi mùa nhớ thương nếu thiếu đi cúc họa mi dịu dàng, xinh xắn như nụ cười trong trẻo của người thiếu nữ. Mới chớm đông, trái tim nhiều người đã đầy thương nhớ nếu mùa hoa chậm đến.

Những giỏ xe đầy hoa trắng nhẹ nhàng, tinh khôi khiến lòng ta cảm thấy yên bình.

Một khóm cúc họa mi còn búp nụ cũng làm tâm hồn ta thêm xao xuyến.

Chụp ảnh cúc họa mi ở đâu đẹp?

Nếu bạn đang ở Hà Nội, yêu tiết trời cuối thu đầu đông của Hà Nội mà không có những bức ảnh chụp cùng hoa cúc họa mi thì thật là đáng tiếc. Thời tiết Hà Nội cuối tuần nắng đẹp, cũng là lúc những vườn cúc họa mi rực rỡ khoe sắc khi đã chớm vào cuối vụ. Nếu bạn muốn có những bức ảnh tuyệt đẹp trên nền hoa trắng tinh khôi thì hãy nhanh chóng tới các điểm sau:

1. Làng hoa Nhật Tân

Làng hoa Nhật Tân đã là địa điểm rất quen thuộc với các bạn trẻ. Không chỉ có mùa hoa cúc họa mi, mà tất cả các mùa hoa trong năm đều xuất hiện ở làng hoa Nhật Tân.

Trong mùa cúc họa mi này, nếu đến vườn hoa Nhật Tân bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước các vườn cúc họa mi trắng muốt.

chup-anh-hoa-cuc-hoa-mi

Chụp ảnh hoa cúc họa mi

Làng hoa Nhật Tân nằm tại phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ – Hà Nội, tại đây có các chuyến xe bus 55, 58, 31 chạy qua. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy, ô tô thì có thể rẽ vào ngõ 246, đường Âu Cơ để vào vườn hoa.

2. Cánh đồng hoa Quảng An

Cánh đồng hoa Quảng An thuộc phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Để tới làng hoa, bạn có thể đi men theo Hồ Tây và sông Hồng chừng hơn 1km chúng ta sẽ tới làng hoa Quảng Bá.

Cúc họa mi được trồng xen canh bên dưới các gốc đào, bạn có thể chụp hình với những luống hoa trắng muốt, mong manh và những cành đào đang chờ tết.

3. Vườn hoa bãi đá Sông Hồng

Bãi đá Sông Hồng nằm cạnh vườn hoa Nhật Tân. Bạn có thể đi đến vườn hoa bãi đá Sông Hồng theo đường đến vườn hoa Nhật Tân.

Tại bãi đá Sông Hồng có nhiều vườn hoa đủ màu sắc đan xen, hương thơm ngát, cho bạn một khung cảnh cực thơ mộng, đẹp mắt.

chup-anh-hoa-cuc-hoa-mi-dep

Chụp ảnh hoa cúc họa mi ở Hà Nội

4. Làng hoa Tây Tựu

Làng hoa Tây Tựu là một khu vực trồng hoa lớn nhất ở Hà Nội nằm trên địa phận huyện Bắc Từ Liêm.

Để tới được làng hoa Tây Tựu, bạn có thể đi hết Xuân Thủy – Cầu Giấy, qua Cầu Diễn tiếp tục đi đến Đại Học Công Nghiệp. Vượt qua Đại Học Công Nghiệp đi đến Ngã 3 Tây Tựu rẽ phải là đến làng hoa.

4 địa điểm trên chính là những gợi ý tốt nhất cho bạn để có được những bức hình đẹp với cúc họa mi.

Từ khóa tìm kiếm: cúc họa micuc hoa mihoa cúc họa mihoa cuc hoa mimùa cúc họa mimua cuc hoa mimùa hoa cúc họa mimua hoa cuc hoa miChụp ảnh cúc họa mi ở đâuchup anh cuc hoa mi o dauMua cúc họa mi ở đâumua cuc hoa mi o dau

Hotline tư vấn miễn phí