1900 0366         info@vdo.vn

Các newbie SEO đã biết 7 điều cần chú ý cho SEO mới này

Sai làm là 1 điều thường xuyên gặp trong cuộc sống của chúng ta. Trong công việc và cuộc sống hằng đều có thể gặp phải sai làm. Việc làm SEO cũng vậy nó đòi hỏi SEOer phải có tính kiên trì, sự bền bỉ và cẩn thận. Nhưng không ai làm ko mắc sai lầm vì thế để đưa 1 newbie mới vào nghề đi đúng hướng là điều rất cần thiết. Hãy tìm hiểu 7 điều cần chú ý cho người SEO mới để làm việc hiệu quả hơn.

1. Tập trung sức mạnh trên site

Liên kết trực tiếp từ trang chủ đến một trang bài viết, điều đó có nghĩa là link đang được trực tiếp từ trang chủ về trang bài viết này. Nếu bài viết này là một trang dịch vụ quan trọng, thì bạn sẽ nhận được một hiệu quả SEO và kinh doanh ngay lập tức. Việc phân tán sức mạnh cho những trang không quan trọng sẽ khiến bạn lãng phí tài nguyên website, và sức mạnh của website không thể tập trung thành một.

Do đó, chiến lược rút ra đó chính là tập trung sức mạnh của website cho những vị trí quan trọng nhất cần SEO. Đây cũng chính là chiến lược điều hướng link nội bộ trên trang đã được nhắc đến rất nhiều trong những năm qua.

2. Giảm thiểu tác hại do hình ảnh quá nặng

Hình ảnh là một trong những nguyên nhân chính và chủ yếu gây ra tốc độ tải trang chậm cho website. Theo một cuộc khảo sát trên nhanh của VietMoz trên thì hơn 90% website học viên của Trung tâm đào tạo SEO VietMoz bị chậm là do hình ảnh.

>>>>>>>>>>>>>>>>> Thiet ke web theo yeu cau gia re, chuyen nghiep

Thông thường, các publisher – người xuất bản nội dung trên trang thường không bao giờ chú ý đến dung lượng và kích thước ảnh trước khi đăng chúng lên site. Các hình ảnh siêu nặng đã bị hô biến thành những hình ảnh vừa vặn với kích thước trang mà người đăng cũng không hề hay biết.

Tôi đã gặp tình trạng một trang bán hàng đăng một hình ảnh 6mb lên trang chủ, khiến cho tốc độ tải trang lên đến trên 2s và người quản trị không hề hay biết. Điều này khiến cho không chỉ trải nghiệm của người dùng trên trang bị ảnh hưởng, mà còn cả ranking cũng bị ảnh hưởng theo.

3. Khắc phục lỗi 404 cho các External link

Lỗi 404 – Link gãy không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Và chắc hẳn các bạn cũng đều hiểu những gì mình cần làm khi tìm thấy link gãy trên trang.

Loi-404

Sử lí lỗi 404

Đối với hiện tượng các liên kết ngoại vi (external link) bị gãy, chúng ta lại phải có một biện pháp xử lý phù hợp, để tránh tổn thất sức mạnh cùng visit của website. Các cách thông thường như tạo một trang 404, hoặc chuyển hướng những trang 404 này về 1 trang nhất định sẽ không đem lại hiệu quả thật sự.

Công việc bạn cần làm đó là truy cập vào Search Console >> Thu thập dữ liệu >> Lỗi thu thập dữ liệu, và chọn mục Không tìm thấy. Tìm tất cả các trang 404 có liên kết external link trỏ đến, và chắc chắn chúng đã được chuyển hướng về những nội dung phù hợp.

4. Tìm hiểu đối thủ

Đối thủ SEO đi trước đã phải bỏ ra một quãng thời gian khá dài để tìm kiếm và chọn lọc các diễn đàn, những blog chất lượng cho phép đặt link. Nếu như bạn sử dụng công cụ để thu về hết được những dữ liệu link này, bạn đang rút ngắn thời gian xây dựng liên kết của mình xuống từ vài tháng, thậm chí là 1 năm.

Ngoài ra, không chỉ nghiên cứu đối thủ cùng SEO, bạn cũng có thể tham khảo hệ thống backlink của những bên SEO khác để tìm thêm được nhiều diễn đàn chất lượng nhất có thể.

5.  Sử dụng forum và mạng xã hội để tìm từ khóa kéo view

Người dùng luôn tìm kiếm nhưng tin tức, xu hướng mới. Bạn hãy tập thói quen kiểm tra và viết bài kéo view mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp cho website của bạn có được rất nhiều view. Và đừng quen chia sẽ trên mạng xã hội.

Và cách tốt nhất có thể bắt kịp những mong muốn này của họ đó chính là tìm kiếm những chủ đề mà người dùng đang quan tâm trên forum và mạng xã hội – những nơi mà người dùng thường chia sẻ những điều họ quan tâm.

6. Tìm hiểu về Rich Snippet và tối ưu nó

Ngoài rich snippet bạn nên cho tìm hiểu tổng quan về google rich cards để hiểu nên tối ưu như thế nào cho đúng với công cụ tìm kiếm.

Rich-Snippet

Tối ưu Rich Snippet

Việc tối ưu rich snippet sẽ giúp cho bài viết của bạn hiển như thế nào tren công cụ tìm kiếm. Rich Snippet có vai trò tương tự  như phụ kiện trang trí cho website của bạn khi hiển thị ra cho khách hàng.

7. Tìm mồi câu view cho site

Để có được các truy cập tự nhiên, liên kết tự nhiên có lợi bạn cần có các bài viết chất lượng, thu hút khách hàng.

Dựa vào những trang “mồi câu view” này, bạn có thể thu về một lượng view và page rank lớn cho website. Chính vì vậy, hãy tận dụng chúng để điều hướng người dùng cũng như PageRank về những vị trí quan trọng trên site, nhằm thúc đẩy ranking cho những trang này.

Dựa trên 7 điều cần chú ý cho SEO mới này bạn sẽ có hướng đi đúng cho công việc của mình. Hãy tự tin lên vì sẽ có kết quả thôi.

Hotline tư vấn miễn phí