1900 0366         info@vdo.vn

Cách chọn chủ đề cho blog tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều người viết blogger để chia sẽ những kinh nghiệm của họ về cuộc sống, những trải nghiệm thú vị và cũng để kiếm tiền. Vậy làm sao để chọn 1 chủ đề tốt để viết blog? Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi bắt đầu viết blog. Để trả lời câu hỏi này hôm này bài viết sẽ chia sẻ với các bạn về cách chọn chủ đề cho blog.

Để làm rõ vấn đề này bạn cần chú ý 4 yếu tố để có thể chọn được chủ đề:

  • Nhìn lại bản thân
  • Nhìn đối thủ của bạn
  • Nhìn thị trường
  • Nhìn tiếp về 12 tháng tới
Blog Concept

Cách chọn chủ đề cho blog

1. Nhìn lại bản thân

Bạn có sở thích, có vô vàn thứ bạn yêu thích. Nhưng khong thể nào viết hết những thứ đó trong 1 blog của bạn được. Hãy chọn 1 chủ đề mà bạn cảm thấy tự tin nhất khi trao đổi với người xung quanh. Đừng chọn chủ đề mà mỗi khi ngòi xuống viết bạn phải vò đầu bứt tóc không biết viết gì.

Khi chủ đề bạn viết xuất phát từ đam mê thì đó không đơn thuần là công việc nữa, bạn đang viết vì bạn yêu thích chủ đề đó, việc này là tự nguyện. Không phải ai đó trả tiền thuê bạn viết. Đừng lo lắng rằng liệu những điều tôi viết ra có ai quan tâm không? Hãy yên tâm nếu bạn yêu thích điều gì thì ngoài kia có hàng triệu người cũng thích như bạn, vậy thì hãy làm cho hàng triệu người ngoài kia thấy được giá trị mà bạn đang mang đến cho họ.

>>>>>>>>>> Thiết kế web tin tức giá rẻ

2. Quan sát đối thủ của bạn

Khi bạn đã chọn cho mình một chủ đề rồi, khoan hãy bắt tay vào xây dựng và viết blog vội. Hãy tìm cho được 10 blog có chủ đề tương tự, sau đó chọn ra 3 blog hàng đầu rồi dành 3 ngày để “lang thang” trên 3 blog đó xem họ đang làm gì. Cách họ viết, cách triển khai chủ đề, thu hút đọc giả… như thế nào? Nhớ đừng quên nghiên cứu cách họ và đọc giả của họ giao tiếp, tương tác với nhau. Ghi chép lại tất cả những gì bạn “soi mói” được, họ làm tốt ở điểm nào? Có khoảng trống nào trong lĩnh vực đó mà bạn phát hiện ra?

Nếu chủ đề bạn định viết chưa có, hoặc ít người viết thì cơ hội để đẩy từ khóa liên quan đến chủ đề lên top Google là tương đối dễ. Nhưng nếu bạn lại viết những gì đối thủ của bạn đang viết thì co hội khá mong manh đấy.

3. Nhìn thị trường

Hãy sủ dụng công cụ phân tích và lập kế hoạch của google để kiểm tra những từ khá liên quan đến chủ đề có lượng tìm kiếm cao. Từ khóa của bnj có số lượng tìm kiếm lớn thì cơ hội có nhiều người truy cập blog của bạn là rất cao. Như thế thì cách chọn chủ đề cho blog của bạn đã thành công 1 nửa rồi đấy.

Từ đấy bạn có thể đẩy từ khóa của mình lên google và thực hiện viết bài 1 cách dễ dàng.

4. Nhìn tiếp về 12 tháng sắp tới

Hôm nay bạn chọn chủ đề đó nhưng sau 12 tháng nữa liệu bạn còn viết được chủ đề đó một cách thường xuyên không? Một blog sẽ chết từ từ nếu nó dần dần không có bài viết mới thường xuyên.

Hãy chọn 1 chủ đề và bài viết mà ko bị lỗi thời qua thời gian. Không phải là những bài viết nhất thời chỉ có trong thời điểm hiện tại. Từ đó tích lũy kinh nghiệm và tiếp tục phát triển hơn.

Với 4 yếu tố để cho cách chọn chủ đề cho blog tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ thành công với blog của mình.

>> Xem Thêm: Những mẹo SEO Blogger không phải ai cũng biết

Hotline tư vấn miễn phí