1900 0366         info@vdo.vn

Cách chọn tên miền đẹp cho website

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn gọi là domain, có thể hiểu đó là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng internet, tên của các máy chủ trên mạng internet. Đó là tên 1 địa chỉ website khi truy cập trên trình duyệt. Việc bạn tìm kiếm 1 website sẽ được xác định bằng tên miền của website đó. Do đó bạn cần có tên miền đẹp cho website để up lên mạng, sau khi hoàn thành code cho website bạn cần up lên internet để hoàn thành việc cuối cùng có 1 website chính thức.

Tên miền thường có 2 loại: tên miền Việt Nam  và tên miền Quốc tế. Tên miền Việt Nam thường kết thức bằng đuôi .vn (.com.vn, net,vn, .gov.vn,…) do trung tâm quản lý tên miền Việt Nam cấp. Tên miền quốc tế là các tên miền có dạng .com, .net, .info, .org,… do trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp.

ten-mien-dep-cho-website

Tên miền đẹp cho website

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tên miền cho website

1. Dễ nhớ

Hãy chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, các chữ cái và ký tự càng quen thuộc gần gũi càng tốt. Tên miền càng ngắn, càng dễ đọc thì càng dễ hình dung và dễ lưu vào bộ nhớ, gõ địa chỉ website càng nhanh. Bạn có thể thấy những website như Amazon.com, google.com,… là những tên miền rất nổi tiếng và được tìm kiếm nhiều. Tên miền cho website nên phát giàu âm điệu, dễ nghe, dễ dọc sẽ làm cho người dùng nhớ lâu hơn về website của bạn. Nên chọn tên miền hợp với chủ đề thiet ke website doanh nghiep chất lượng của bạn.

2. Không gây nhầm lẫn

Một tên miền tốt phải khong gây nhầm lẫn với tên miền đã có sẵn. Các tên miền có sẵn đã có thương hiệu và được đăng ký. Nếu tên miền của bạn tương tự với tên miền đã có sẵn sẽ khiến cho người dùng dễ dàng nhầm lần tên miền website của bạn với tên miền của website khác.

Lưu ý: Các tên miền có bắt đầu bằng các từ  i, e, the hay có dấu – thường dễ gây nhầm lẫn khi đọc.

3. Tên miền gắn với thương hiệu

Khi lựa chọn tên miền để thiết kế website, bạn nên chọn những tên miền gắn với thương hiệu công ty hoặc lĩnh vực kinh doanh đặc trưng của doanh nghiệp. Như bạn đang hoạt đồng về lĩnh lực thiết kế web thì nên chọn tên miền có liên quan và gắn với lĩnh vực đó. Điều này sẽ làm cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm website của bạn hơn.

4. Không nên chứ số và dấu gạch ngang

Như đã lưu ý ở trên thì tên miền của bạn không nên chứ số và dấu gạch ngang. Tên miền chứ số hay dấu gạch dễ gây khó khăn và không dễ nhớ cho khách hàng. Chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ nhất tên miền bạn muốn đăng kí đã bị đăng kí rồi thì mới dùng dấu gạch ngang. Nhưng điều này là không khuyến khích.

5. Tên miền hỗ trợ SEO tốt

Ngoài những tiêu chí kể trên thì bạn nên quan tâm đến mục đích tên miền và dùng để SEO tốt. Lập trang web để SEO và quảng cáo tốt trên google nên DA, PA, tuổi đời tên miền pr,.. là những yếu tố cần quan tâm.

>> Xem Thêm: Công nghệ thiết kế website chuyên nghiệp, hiện đại.

Hotline tư vấn miễn phí