1900 0366         info@vdo.vn

Cách đặt mật khẩu bảo mật tài khoản

Trước hết khi biết cách đặt mật khẩu bảo mật phải đảm bảo tốt nhất thì chúng ta tìm hiểu thế nào là độ mạnh của 1 mật khẩu.

Độ mạnh của mật khẩu

Là 1 thuật ngữ chỉ mức độ khó khăn trong việc khám phá ra 1 mật khẩu nào đó. Mật khẩu càng khó thì càng mạnh. Chất lượng cầ thiết của mật khẩu phụ thuộc vào hệ thống mật khẩu tốt đến mức độ nào để hạn chế được số lần đoán mật khẩu của thành viên, hay 1 máy tính đang dò thử với hàng triệu khả năng.

mat-khau-manh

Mật khẩu mạnh

Mật khẩu bảo mật  mạnh là một mật khẩu đủ dài, mang tính ngẫu nhiên, hoặc nếu không chỉ có người chọn nó mới nghĩ ra được, sao cho việc đoán được ra nó sẽ phải cần nhiều thời gian hơn là thời gian mà một kẻ bẻ khóa mật khẩu sẵn sàng bỏ ra để đoán nó. Thời gian để được cho là quá dài sẽ thay đổi tùy thuộc vào kẻ tấn công, tài nguyên của kẻ tấn công, sự dễ dàng tiếp cận với những mật khẩu có thể thử, và giá trị của mật khẩu đó đối với kẻ tấn công. Một mật khẩu của sinh viên chẳng đáng để máy tính bỏ ra vài giây để đoán, trong khi mật khẩu quản lý việc truy xuất đến hệ thống chuyển tiền điện tử của một ngân hàng lớn có thể đáng để bỏ ra nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng để đoán.

Làm sao để mật khẩu an toàn

Để đảm bảo an toàn mật khẩu bạn lưu ý 1 số điểm:

  • Không chia sẻ mật khẩu cho bất kỳ ai, không bao giờ gửi mật khẩu qua email hoặc tin nhắn cho người khác.
  • Dùng mật khẩu riêng cho từng website: nếu ai đó lấy cắp mật khẩu chung của bạn, toàn bộ thông tin bạn lưu trữ có khả năng cũng sẽ bị mất. Ví dụ như thiết kế website thẩm mỹ viện chuyên nghiệp bạn nên đặt mật khẩu khách với tài khoản mạng xã hội facebook. Nên lưu danh sách mật khẩu ở 1 bảng riêng và giữ chúng ở nơi an toàn.
  • Thay đổi những mật khẩu quan trọng thường xuyên: mật khẩu đăng nhập máy tính, mật khẩu tài khoản email, facebook, tài khoản ngân hàng trực tuyến,…

Cách đặt mật khẩu an toàn

Với các lưu ý để giữ cho mật khẩu an toàn trên, tuy nhiên bạn vẫn phải có 1 mật khẩu đủ độ mạnh và an toàn để không bị ăn cắp dữ liệu. Các chuyên gia luôn khuuyên rằng mật khẩu bạn nên đặt có chứa kí tự chữ, kí tự số và kí tự đặc biệt. Khi đã có 1 mật khẩu có đầy đủ 3 yếu tố trên thì bạn nên biết rằng mật khẩu phải không quá ngắn. Tốt nhất bạn nên để mật khẩu có ít nhất 8 kí tự và đầy đủ 3 yếu tố chữ, số, kí tự đặc biệt.
>> Xem thêm: Quy trình chăm sóc website hoa tươi.

Hotline tư vấn miễn phí