1900 0366         info@vdo.vn

Cách dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8

Một điều khá thú vị là Windows 7 và 8 cũng được trang bị tính năng desktop ảo như trên Linux và Mac nhưng vì lí do gì đó nó đã bị ẩn

Như những thông tin rò rỉ trước đó thì Windows 9 sẽ được trang bị tính năng desktop ảo như các hệ điều hành Linux và Mac đã làm trước đó cách đây vài năm, nhưng điều thú vị là bản thân Windows 7 và 8 đã được trang bị sẳn tính năng này, có điều nó đã bị ẩn khá sâu trong hệ thống. Cùng xem cách dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8 này nhé.

cách dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8

cách dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8

Kể từ phiên bản Windows NT 4, các hàm API hổ trợ tính năng ảo hóa đã được trang bị sẳn nhưng nó chưa có thiết kế về giao diện để có thể làm việc. Do đó, bạn cần phải có một công cụ để kích hoạt các hàm này, tương tự như công cụ Microsoft’s Virtual Desktops PowerToy đã làm trên Windows XP.

Công cụ kích hoạt

Desktops là công cụ nhỏ gọn và miễn phí được Microsoft mua lại của 2 nhà đồng phát triển là Mark Russinovich và Bryce Cogswell. Đây cũng từng là một trong những công cụ hữu ích nằm trong bộ sưu tập các công cụ dành cho Windows của bên thứ 03 mà Microsoft đã từng mua vài năm trước.

cong cu kich hoat

Công cụ kích hoạt

Sau khi tải về tập tin nén ZIP của Desktops, bạn tiến hành xả nén và nhấn đôi chuột vào tập tin “Desktops.exe” để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

cai dat

Cài đặt

Màn hình điều khiển của Desktops khá đơn giản, bao gồm các lựa chọn phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa 04 màn hình desktop ảo cùng tùy chọn khởi động ngay khi người dùng vừa đăng nhập vào Windows.

lựa chọn phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa 04 màn hình desktop ảo

lựa chọn phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa 04 màn hình desktop ảo

Bạn có thể thiết lập tổ hợp phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa các desktop ảo từ cửa sổ điều khiển của Desktops. Nếu không muốn thì mặc định sẽ là Alt+1/2/3/4 hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng của Desktops ở khay hệ thống và chọn desktop ảo mà mình muốn truy cập.

thiết lập tổ hợp phím tắt

thiết lập tổ hợp phím tắt

Khá thú vị phải không? Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về tính năng “sơ khai” desktop ảo của Windows 9 trên Windows 7 và 8.

Theo genk.vn

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ khác tại: https://webbee.vn/tin-cong-nghe/

 

Hotline tư vấn miễn phí