1900 0366         info@vdo.vn

Cách giúp bài viết của bạn được index nhanh nhất

Đôi khi bạn nhận thấy bài viết của mình đù đã viết rất lâu nhưng chưa thấy index trên Google. Lúc đó bạn loay hoay không biết khi nào bài viết của mình mới được index. Hôm nay mình sẽ mách bạn cách giúp bài viết của bạn được index nhanh nhất. Hãy áp dụng cho website mình hiệu quả nhé!

Cách giúp bài viết của bạn được index nhanh nhất

Cách giúp bài viết của bạn được index nhanh nhất

1.  Viết nội dung chất lượng

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để quyết định tốc độ index bài viết của bạn.  Hãy viết một bài khoảng 500 từ, không sao chép từ bất cứ website khác.

Hãy viết bài và đăng lên website thường xuyên, Google sẽ tự tìm đến bạn.

>> Xem thêm: Các Bước Viết Bài Tối Ưu Chuẩn SEO

2. Nạp địa chỉ vào Google bằng webmaster tools

Bất kì website chuyen nghiep nào mới xây dựng đều cần cài đặt Webmaster tools của Google để hỗ trợ đánh giá và theo dõi trang web dễ dàng hơn. Có nhiều chức năng Webmaster tools hỗ trợ người dùng nhưng tính năng thông báo trang web mới tạo ” Tìm nạp như Google” là cách để bộ máy tìm kiếm index website nhanh nhất.

Cách để website được Google index nhanh bằng cách nạp link trực tiếp

3. Sử dụng Social Bookmarking để được Google index nhanh hơn

Hãy nhớ rằng việc chia sẻ website lên mạng xã hội cũng quan trọng không kém việc xây dựng back link chất lượng.

Bạn nên nhớ rằng khi bài viết của bạn được nhiều người chia sẻ thì nội dung của bạn càng được index nhanh. Chính vì thế bạn đừng quên kênh giao tiếp mang lại traffic nhanh nhất là mạng xã hội như : Google + , Facebook , Twitter… Bạn sẽ nhận được nhiều lượt +1 , like , views nếu bài viết của bạn hấp dẫn.

Ngoài ra mạng xã hội còn giúp mang lại khách hàng cho bạn nhanh nhất. Hãy khéo léo đưa link lên các mạng xã hội một cách khách quan nhất, tránh spam link câu kéo link lộ liễu.

4. Đăng website của bạn lên các Blog lớn

Tìm kiếm khoảng 5 trang blog phổ biến và có những bài viết vừa mới viết, thường xuyên. Bạn cố gắng vào đó comment, đóng góp ý kiến và chèn link vào.

5. Đặt baclink ở các diễn đàn nhiều người quan tâm

Đặt link từ những trang quen biết có chất lượng như blog của người nổi tiếng hoặc các trang uy tín như Vatgia, Rongbay…Ngoài ra, có rất nhiều trang web PR cao cho phép thuê text links.

Thêm một lượng backlink nhỏ sẽ thúc đẩy quá trình index của Google nhanh hơn và website sớm đạt được thứ hạng từ khóa. Tốt nhất bạn chọn nguồn backlink có thứ hạng cao, nội dung chất lượng, có chủ đề liên quan, gần giống với nội dung bài viết của bạn.

Dưới đây là một số cách phổ biến và tốt nhất để bạn có thể xây dựng backlink:

  • Guest Posting
  • Bình luận tại các blog liên quan.
  • Sử dụng diễn đàn : Seeding, bình luận, Link chữ ký …
  • Trao đổi, liên kết website
  • Tạo hệ thống rss trên các website vệ tinh và gửi RSS đến các danh bạ RSS
  • Viết nội dung hấp dẫn từ đó người khác sẽ dẫn về website của họ và bạn được backlink.

6. Gửi XML Sitemap hướng dẫn để được Google index website nhanh

Bạn có thể tạo 1 trang xml free tại link này: http://www.xml-sitemaps.com/

Sau đó bạn đưa file này lên website của bạn rồi ping nó với google bằng link: ../../google.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=abc (đổi abc thành link Sitemap trang web của bạn).

7. “Mua chuộc” Google bằng quảng cáo Google AdWords

Tạo tài khoản Google Adwords và add một số quảng cáo vào site của bạn. Bạn cứ add thậm chí chỉ là domain hay tên công ty thôi, không cần quan tâm nhiều đến từ khóa. Bởi vì khi add thì chắc chắn google sẽ phải ghé thăm site của bạn. Biện pháp này chỉ tốn chút tiền nhưng sẽ rất nhiều lợi ích. Hơn thế, bạn sẽ kiểm tra website chuẩn SEO dễ dàng bằng điểm chất lượng của Adwords.

Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên, bạn sẽ nhận được những lưu lượng truy cập từ  bộ máy tìm kiếm. Và nếu nội dung của bạn tốt, bạn sẽ có được thứ hạng website ổn định.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng nội dung mới của bạn được các công cụ tìm kiếm index một cách nhanh chóng  là  chia sẻ trên các mạng  xã hội thông, đặc biệt là trên Google+

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn xây dựng các trang web mới hiệu quả hơn. Ngoài ra một website được tối ưu cũng sẽ giúp bài viết nhanh chóng được index. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có được website theo chuẩn SEO với gói dịch vụ thiết kế website wordpress tại VDO.

Chúc các bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí