1900 0366         info@vdo.vn

Cách khắc phục lỗi hiển thị Tiếng Việt cho Chrome 39

Mới đây cảm thấy Chrome của mình rất dở hơi khiến mình khó chịu khi cứ bị lỗi hiển thị như này.

loi-chrome

Lỗi Chrome

Loanh quanh trên mạng mới biết Google vừa ra mắt trình duyệt Chrome 39 nhằm sửa lỗi bảo mật, tuy nhiên phiên bản này lại gây ra lỗi hiển thị sai tiếng Việt trên các website khiến người dùng tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc truy cập.

Google mới đây vừa nâng cấp Chrome lên phiên bản 39 nhằm sửa lỗi bảo mật của trình duyệt này. Tuy nhiên, Chrome 39 lại gây ra rắc rối cho người dùng tại Việt Nam. Khi truy cập vào các website tiếng Việt bằng trình duyệt của Google, người dùng gặp phải hiện tượng trang bị lỗi về bố cục. Chữ trong bài bị đè lên nhau hoặc bị mất. Các mục trên trang bị sai lệch về kích thước… Lỗi thường xảy ra với các màn hình có độ phân giải cao, với các màn hình độ phân giải thấp, xác suất xảy ra ít hơn.

Hiện hãng tìm kiếm chưa phát hành phiên bản mới để sửa lỗi trên, tuy nhiên, nếu không muốn chuyển qua sử dụng trình duyệt khác, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khắc phục tình trạng lỗi hiển thị của Chrome 39. Cách làm như sau:

Mở Chrome, nhập vào thanh địa chỉ dòng sau: chrome://flags

Cách khắc phục lỗi hiển thị Tiếng Việt cho Chrome 39

Cách khắc phục lỗi hiển thị Tiếng Việt cho Chrome 39

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F (hoặc Ctrl+G) để mở thanh tìm kiếm và nhập vào từ khóa “DirectWrite”. Ở kết quả tìm kiếm, bạn tìm đến dòng “Disable DirectWrite Windows” rồi nhấn vào “Enable” hay “bật” phía bên dưới.

 loi-chrome

Như vậy là tình trạng lỗi hiển thị tiếng Việt đã được khắc phục. Bạn chỉ cần khởi động lại Chrome và hưởng thụ thành quả của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể khắc phục bằng cách Download bản Chrome 38 xài sẽ không bị lỗi:

http://dl.google.com/chrome/win/38.0.2125.101_chrome_installer.exe

Còn nếu không mất thời gian sửa chữa bạn có thể dùng các trình duyệt khác như IE, FireFox,… lướt web cũng rất hiệu quả nhé!

 

Hotline tư vấn miễn phí