1900 0366         info@vdo.vn

Cách làm hoa handmade bằng giấy

Hoa handmade đã trở nên phổ biến, là món quà ý nghĩa thể hiện sự yêu thương, chân trọng của người tặng dành cho người nhận. Để có 1 bó hoa đẹp và ý nghĩa thì cách làm và nguyên liệu rất dễ dàng, bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian. Làm hoa handmade bằng giấy với nguyên liệu chính là giấy rất dễ dàng tìm mua, với màu sắc phong phú. Bạn sẽ có 1 bó hoa ý nghĩa để tặng người thân yêu của bạn.

giay-nhun

Cách là hoa handmade bằng giấy

Làm hoa handmade bằng giấy

 • giấy nhún : Giấy để làm hoa handmade đa dạng và phong phú. Có rất nhiều loại giấy trên thị trường hiện nay mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Một trong những loại giấy được dùng phổ biến nhất khi nhắc đến cách làm hoa handmade bằng giấy. Giấy nhún là loại giấy mềm, mỏng và có độ co dãn cao, đa màu sắc thích hợp để làm nhiều loại hoa. Có thể co giãn để tạo nhiều kiểu dáng khác nhau.
 • Giấy lụa : Những mảnh giấy lụa mỏng manh rất diệu kỳ, chúng có thể biến tấu thành rất nhiều loại hoa và gần như không bỏ qua loại nào. Chỉ cần một chút khéo léo các bạn có thể làm được những bông hoa hồng , hoa cúc giấy, hoa súng và cả những loại hoa hiếm thấy và ít được nhắc đến như tulip, bươm bướm…

Các kiểu làm hoa handmade bằng giấy nhún

hoa-hong-giay

Làm hoa handmade bằng giấy

 • Gấp : Chỉ với nguyên liệu chính là giấy và một chút thời gian rảnh rỗi là bạn hoàn toàn có thể gấp được những bông hoa handmade bằng giấy đáng yêu, lạ mắt tặng bạn bè rồi.  Hoa giấy có rất nhiều cách gấp, mỗi cách gấp lại cho ta những sản phẩm khác nhau nên các loại hoa giấy rất da dạng về kiểu dáng, màu sắc. Có thể nói là có vô vàn mẫu hoa giấy khác nhau. Hoa hồng, hoa tulip, hoa sen …. đều được thể hiện bởi những sáng tạo rất độc đáo. Cách làm hoa handmade bằng giấy với kiểu gấp khá đơn giản và phổ biến, tuy vậy cũng không kém phần bắt mắt để đem tặng người thân, bạn bè.
 • Cắt, dán : Đấy cũng là cách phổ biến nhất khi làm hoa handmade. Việc cắt giấy có thể tạo ra nhiều mẫu hoa khác nhau và độc đáo. Với sự sáng tạo về cách gấp như trên có thể tạo ra được những cánh hoa thật sự khác biệt và đẹp mắt.

Cách làm hoa hồng handmade bằng giấy

Khi nhắc đến tình yêu chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến hoa hồng. Tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp và sự quyết rũ đó là ỹ nghĩa của tất cả loại hoa hồng. Nhưng mỗi loại hoa hồng, mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng. Màu xanh dương là màu của Trời và Biển, màu của sự yên bình và vĩnh hằng. Do vậy, hoa hồng xanh dương tượng trưng cho Tình yêu bất diệt. Một ý nghĩa khác của hoa hồng xanh là nó tượng trưng cho những điều không thể thành hiện thực, hoặc không thể đạt được. Bởi hồng xanh rất hiếm trong tự nhiên, nó đại diện cho điều gì đó hầu như không nằm trong tầm tay của một người, một đối tượng mà dường như quá khó khăn để đạt được. Chính vì thế, hoa hồng xanh tự nhiên rất khó tìm mua được trên thị trường. Vậy thì tại sao bạn lại không tự làm nó để tặng người mà bạn yêu thương. Hãy tham khảo cách làm hoa hồng handmade bằng giấy nhé!

hoa-hong-xanh

Bông hoa hồng xanh

Nguyên liệu

 • Giấy nhún màu xanh dương và xanh lá cây.
 • Kéo, keo sữa, thước.
 • Kẽm cành.

Cách làm 

Bước 1: Cắt cánh hoa

 • Bạn cắt giấy nhún màu xanh dương theo kích thước 2×7 cm
 • Sau đó bạn cắt 1 theo chiều dài của mẫu giấy để tạo ra hình cánh hoa , 1 bông hoa có 15 cánh.

Bước 2: Tạo dáng cho cánh hoa

canh-hoa-hong-xanh-handemade

Tạo dáng cho cánh hoa

 • Sau khi đã cắt cánh hoa bạn tiến hành tạo dáng cho cánh hoa bằng cách kéo nhẹ cánh hoa theo chiều rộng.
 • Để hoa có chiều sau và đẹp hơn thì chúng ta nên tạo ra 3 lớp cánh hoa. Sau khi kéo cánh hoa bạn uốn nhẹ đầu cánh hoa. Làm 3 cánh đầu tiên sẽ bạn uốn nhẹ vào trong gọi là cánh úp, 9 cánh tiếp theo thì kéo nhẹ ra ngoài ở 2 góc phần đầu cánh gọi là cánh bao, 3 cánh còn lại uốn mạnh ra ngoài hơn ở 2 góc đầu cánh để tạo dánh hoa nở gọi là cánh ngoài cùng.

Bước 3:  Gắn hoa

 • Dùng kẽm cành và keo hồ dán phần dười của cánh hoa vào kẽm cành.
 • Bạn tiến hành dán lần lượt 3 cánh úp sao cho phần cánh ở mép xen kẽ nhau và 3 cánh này bao lấy nhau.
 • Sau khi đã tạo phần nụ hoa bạn tiến hành dán tiếp các cánh bao lần lượt cho đều nhau và xen kẽ và dán 3 cánh ngoài cùng .

Bước 4: Cắt lá và gắn lên thân

 • Đây là bước cuối cùng của việc tạo nên 1 bông hoa. Lá hoa được cắt như hình
la-hoa-hong

Lá hoa hồng xanh

Bước 5: Gắn lá hoa vào thân bông hoa

 • Dùng keo giấy màu xanh cuốn quanh thân hoa đã kẹp phần lá hoa vào.
dan-hoa-hong-xanh

Hoa hồng xanh đẹp

Như vậy rất đơn giản bạn đã tạo được 1 bông hoa hồng xanh thật dễ dàng chỉ với 5 bước đơn giản.

Tag: Cách làm hoa hồng handmade bằng giấy – Hoa handmade bằng giấy – Làm hoa handmade bằng giấy- Cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp – Cách làm hoa giấy nhún – cách làm hoa giấy đẹp – cách làm hoa giấy nghệ thuật.

Hotline tư vấn miễn phí