1900 0366         info@vdo.vn

Cách làm hoa sen handmade đơn giản

Hoa sen là một loài hoa đẹp tượng trưng cho nền văn hóa Việt Nam. Từ rất lâu hoa sen đã là biểu trưng cho sự thanh cao tinh khiết cùng với nền văn hóa lúa nước. Ngày tết ngoài những loại hoa mai hoa đào thì hoa sen cũng là một loài hoa vô cùng ấn tượng được trưng vào ngày tết. Nhưng không phải lúc nào cũng có hoa sen nở, để lúc nào cũng có thể chiêm ngưỡng hoa sen thì nào bạn hãy cùng tôi bắt tay làm hoa sen. Với cách làm hoa sen handmade dễ dàng, nguyên liệu từ giấy bạn sẽ nhanh chóng tạo được 1 bó hoa sen đẹp mắt.

Nguyên liệu

  • Giấy nhún màu hồng, vàng, xanh.
  • Súng bắn keo và keo nến, keo sữa.
  • Kéo, bút, thước.

Cách làm

Bước 1: Cắt cánh hoa

canh-hoa-sen-handemade

Cách làm hoa sen handmade

  • Với cách làm hoa sen handmade này sẽ tạo ra 3 lớp cánh hoa với kích thước khác nhau. Cánh hoa có 3 kính thước dài 5cm, 6,5 cm, 9cm. Ba kích thước hoa tương ứng để tạo ra 3 lớp cánh hoa thật đẹp mắt.
  • Với mỗi cánh hoa bạn tạo ra 11 cánh hoa nhỏ, 8 cánh trung bình và 8 cánh lớn.

Bước 2:  Tạo nhụy hoa : để tạo nhụy hoa bạn dùng giấy màu vàng kích thước 3x5cm. Sau đó cắt thành các sợi nhỏ theo chiều rộng kích thước 2cm.

Bước 3: Sử dụng keo nến gắn nhụy hoa và các cánh hoa lại với nhau, lớp trong cùng là 5 cánh nhỏ, lớp tiếp theo gắn tiếp 6 cánh nhỏ. Sau đó gắn tiếp 8 cánh trung bình và lớp cuối cùng là 8 cánh lớp. Bạn lưu ý gắn các cánh đều nhau.

hoa-sen-handmade

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún

Bước 4: Dùng giấy màu xanh để cắt lá và gắn với hoa. Như thế là bạn đã tạo ra những bông hoa sen handmade xinh xắn.

Với cách làm hoa sen handmade đơn giản trên bạn đã tạo được những bông hoa đẹp mắt để trang trí. Ngoài ra, cũng với cách làm trên nhưng bạn sử dụng nguyên liệu chai nhựa bạn có thể tạo ra những chiếc nến đẹp lung linh. Thay vì làm nhụy hoa ở giữa thì bạn hãy thay bằng những cây nến nhỏ ở giữa như 1 chiếc đèn hoa đăng ảo diệu và ấn tượng. Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm: Cách làm hoa handmade bằng giấy .

 

Hotline tư vấn miễn phí