1900 0366         info@vdo.vn

Cách lựa chọn từ khóa cho chiến lược SEO

Từ khóa là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ 1 công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ chiến lược SEO nào. Và cũng như thế nếu lựa chọn từ khóa cho chiến lược SEO không đúng thì gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất là phải đi sâu, bám sát với dịch vụ trên website của bạn.

Tại sao lựa chọn từ khóa cho chiến lược SEO lại quan trọng

Nếu bạn chọn 1 từ khóa bất kì rồi cố gắng tối ưu onpage cho nó, viết nội dung và làm các bước theo 1 quy trình SEO. Thì bạn đang làm 1 việc hết sức mất công, tốn thời gian thậm chí là tiền bạc. Việc chọn từ từ khóa bất kì bạn sẽ không thể biết được lượt tìm kiếm mỗi tháng, không biết được độ khó và tiềm năng để vượt qua đối thủ.

lua-chon-tu-khoa-cho-chien-luoc-seo

Lựa chọn từ khóa cho chiến lược SEO

Đấy là hậu quả của việc không lựa chọn từ khóa kỹ lưỡng. Việc nghiên cứu từ khóa 1 cách sơ sài, 1 số người nghiên cứu rát đơn giản. Điều đó sẽ không mạng lại hiệu quả SEO tốt tuy rằng nó không hề sai. Bạn hãy biết cách lựa chọn từ khóa cho chiến lược SEO của mình được tốt hơn.

Tập trung vào một từ khóa khi làm SEO

Đây là 1 yếu tố mà nhiều người cho rằng từ khóa của mình sẽ được chăm sóc tốt hơn và mục tiêu cho 1 từ khóa sẽ thu được hiệu quả cao hơn. Nhưng nếu lấy ví dụ rằng bạn tập trung vào từ khóa”Thiết kế” bở nó liên quan đến nhiều chủ đề và liên quan đến nhiều vấn đề khác. Thì có lẽ chiến lược SEO của bạn đã đi sai hướng. Từ khóa này khá chung chung, kết quả liên quan đến khá nhiều vấn đề. Vì vậy việc tập trung vào 1 từ khóa cũng khá tốt nhưng phải chọn từ khóa hợp lí. Nên để cho vấn đề không quá rộng nhưng vẫn bao quát được vấn đề của bạn. Các từ khóa cần phải xác định dựa trên sản phẩm hay ý tưởng, từ khóa “thiết kế” nếu đứng một mình thì không nằm trong suy nghĩ của người tìm kiếm hay sử dụng để tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm.

>>> Thiết kế website trường học chuyên nghiệp

Sử dụng cụm từ khóa khi làm SEO như thế nào?

Nếu từ “thiết kế” không phải là một từ khóa tốt, vậy chúng ta sẽ sử dụng từ khóa gì để làm?. Từ khoá làm SEO thông thường có từ hai đến năm từ ghép lại với nhau hay còn gọi là cụm từ mà bạn mong đợi khách hàng tìm kiếm để thấy trang web của bạn. Vậy đâu là những gì bạn mong đợi khách hàng gõ trong hộp tìm kiếm để tìm trang web của bạn?. Trở lại với điều này, chúng ta hãy tự đặt mình ở vị trí của khách hàng để hiểu khách hàng cần gì?, nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm của bạn, bạn sẽ gõ những gì khi tìm kiếm?. Các vấn đề sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cần để người khác tìm hiểu là gì? Những câu trả lời của bạn đa phần có khả năng là những từ khóa tốt.

>> XEM THÊM: SEO mạng xã hội và thứ hạng từ khóa.

Hotline tư vấn miễn phí