1900 0366         info@vdo.vn

Cách sử dụng Autofill Form trong Firefox bằng hình ảnh

Autofill Form là một tiện ích hữu ích cho SEOer, nó giúp SEOer đỡ vất vả hơn rất nhiều trong quá trình đi link, đăng kí các diễn đàn để quảng bá website của mình. Tuy nhiên sau khi search cách sử dụng tiện ích này hầu như tôi không thấy ai chia sẻ. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng Autofill Form trong Firefox bằng hình ảnh, cùng đón xem và áp dụng hiệu quả trong quá trình SEO nhé!

Cách sử dụng Autofill Form trong Firefox

Cách sử dụng Autofill Form trong Firefox

 

Để có thể sử dụng tiện ích này điều đầu tiên bạn phải làm là mở FireFox và cài tiện ích này lên firefox tại đây

Sau khi add tiện ích vào firefox thành công bạn sẽ thấy trên thanh điều hướng của mình hiện ra biểu tượng dưới đây. Click chuột trái vào biểu tượng đó chọn setting:

Untitled

 

Sau khi chọn Setting sẽ hiển thị lên form autofill.

 

Untitled

 

Đây là profile mặc định khi ta mới cài tiền ích, có thể bạn sẽ khó khăn khi không biết điền thông tin và sử dụng nó như thế nào. Tôi đã tạo ra 1 profile tiềng việt thuận tiện hơn để bạn sử dụng, bạn có thể download tại đây

Tài liệu này mình để trên Dropbox, nếu bạn chưa biết tải file từ Dropbox như thế nào có thể xem thêm tại Hướng dẫn sử dụng download tài liệu trên Dropbox

Sau khi tải về bạn hãy quay trở lại Autofill Form setting mình đang mở, chọn tab Profiles, khi đó bạn sẽ thấy hình như bên dưới, bạn hãy click vào import profile trỏ tới file mà ở trên bạn đã tải về, sau đó sẽ thấy file hiển thị, chọn profile và Apply. Hãy làm them từng bước tôi đã đánh dấu nhé

 

Untitled

 

Sau hết các bước trên bạn quay trở lại tab Simple sẽ thấy các chỉ mục của ta đã thay đổi, ở đây bạn hãy điền thông tin đầy đủ vào nhé!

Untitled

>> Xem thêm về dịch vụ: Thiết kế website trọn gói

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn hãy di chuyển đến tab Interface –>Keyboard Shortcuts chỉnh sửa các thông tin ở mục fill out form all tab bằng cách nhấn tổ hợp phím nào đó mà bạn dễ nhớ, ở đây mình dùng tổ hợp phím Alt + Q. Sau đó kết thúc bạn ấn OK. Vậy là auto fill của ta đã hoàn thành. Giờ bạn có thể sử dụng nó để đăng kí diễn đàn, đi link cho các diễn đàn hiệu quả. Khi đã mở hết một loạt các diễn đàn trên trình duyệt, bận chỉ cần ấn tổ hợp phím đã thiết lập ở trên (Alt +Q) và sẽ thấy tất cả các tab đã được điền thông tin đang nhập, hoặc với các trang đăng kí, có nhiều thông tin trong form đăng kí đã được điền sẵn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian đó.

Tất nhiên nó không phải là một phần mềm giúp bạn đi link tự động, nó chỉ là 1 tool giúp bạn trong quá trình đăng kí, đi link được nhanh hơn thôi. Đừng lạm dụng nó quá mà hãy nhớ phương pháp SEO chân chính và hiệu quả nhé!

Có một điều muốn chia sẻ với bạn đó là, có bạn hỏi mình làm sao để mở nhiều tab trên firefox mà không phải copy copy từng trang một. Mình sẽ bật mí cho bạn luôn. Bạn mở firefox lên, ấn tổ hợp phím Shifl Ctrl H sẽ hiển thị lên Thư viện, click chuột phải vào bất cứ đâu, mình ví dụ như trang đánh dấu, chọn tạo thư mục mới, sau đó copy các diễn đàn muốn đăng kí vào đó. Khi muốn mở hết các diễn đàn bạn chỉ cần click chuột phải vào mục đã tạo trong thư viện và chọn  Mở toàn bộ trong thẻ. 

Với các trang đã đăng ksi thành công, bạn nên đi đến mục ở diễn đàn muốn đang bài, chọn đăng bài, sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl Shifl D,  nó sẽ giúp bạn đánh dấu các trang, và các mục đăng bài. Khi đăng bài bạn chỉ cần mở mục đó như cách trên, và khi post bài thành công bạn nên làm tương tự để đánh dấu các link lại. Bạn có thể xem lại sau này hoặc báo cáo chẳng hạn, chỉ cần đến mục đã đánh dấu copy hết các link lại là xong. Hãy linh hoạt sử dụng tiện ích này nhé!

Thật đơn giản phải không nào. Hãy chia sẻ những kiến thức cũng như tiện ích với mình để mọi người cũng tham khảo nhé. Tham khảo thêm Những Add-on cho firefox không thể thiếu với những người thiết kế web và Seoer

Hotline tư vấn miễn phí