1900 0366         info@vdo.vn

Cách sử dụng google webmaster tool để tăng lượng truy cập cho website/blog

Với 1 website hay blog đang hoạt động việc tích hợp google webmaster tool giúp cho việc quản lí dễ dàng hơn. Google Webmaster Tools là công cụ cần thiết cho bất kỳ blog/ website nào. Google sẽ thông báo cho bạn những vấn đề xấu mà nó xác định được trong quá trình lập chỉ mục blog/ website của bạn và sẽ là khôn ngoan nếu bạn không bỏ qua những cảnh báo này. Vậy thì hãy tìm hiểu cách sử dụng google websmaster tool  để tăng lượng truy cập cho web, blog.

sử dụng google websmaster tool  để tăng lượng truy cập cho web/ blog

1. Thêm sitemap giúp google lập chỉ mục các trang có liên quan

Sitemap giống như phần mục lục trong một cuốn sách. Nó cho Google Bots biết cấu trúc của blog/ website của bạn. Bạn không thể xây dựng sitemap này bằng tay nhưng các công cụ chuyên dụng có thể làm điều đó.

Them-sitemap

Thêm sitemap

2. Tối ưu hóa các bài viết để tăng lưu lượng truy cập

Trong phần phân tích tìm kiếm, bạn sẽ thấy những từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm ra blog/website của bạn và các vị trí trung bình của chúng trong bảng kết quả tìm kiếm. Bạn có thể phân tích, cải thiện nó và tạo ra những kết quả tốt hơn. Hãy tối ưu các bài viết thiết kế web tin tức ấn tượng để mang lại hiểu quả hơn

toi-uu-hoa-bai-viet

Tối ưu hóa bài viết

3. Dọn dẹp sitelinks

Khi Google bắt đầu chú ý đến blog/ website của bạn nó sẽ hiển thị một vài liên kết bổ sung trong kết quả tìm kiếm.

Don-dep-sitelinks

Dọn dẹp sitelinks

Các sitelinks sẽ tự động được tạo ra bởi Google nhưng bạn có thể kiểm soát chúng trong Google Webmaster Tools. Bạn có thể demote (giảm hạng) lên đến 100 liên kết khác nhau để tạo cơ hội hiển thị cho các liên kết tốt nhất. Bởi vì demote các liên kết không hữu ích sẽ giúp hiển thị các liên kết tốt hơn và bạn sẽ nhận được nhiều lượt click hơn.

4. Giải quyết tất cả lỗi HTML

Google Bots sẽ báo cáo một số lỗi HTML mà nó gặp phải trong quá trình lập chỉ mục blog/ website của bạn. Nên điều quan trọng là bạn phải giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt. Nếu bạn giải quyết được chúng, đồng nghĩa với cải thiện cơ hội tăng lượng truy cập từ Google vào blog/ website.

5. Giải quyết tất cả lỗi máy chủ

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích gì khi có lỗi máy chủ xảy ra, thậm chí nó còn có khả năng gây ra thiệt hại lớn cho blog/ website. Người dùng không thể truy cập được. Bots tìm kiếm không thể thu thập được dữ liệu.

Những lỗi sau đây được phản hồi từ các nội dung không cần phải lập chỉ mục. Vì vậy, để giải quyết chúng, tôi đã phải chặn Google Bots truy cập thư mục plugins.

Cách hiệu quả nhất để chặn Google lập chỉ mục nội dung là chỉnh sửa tập tin robots.txt. Tập tin này được đọc bởi Google Bots trước khi nó lập chỉ mục một blog/ website. Nếu tôi muốn loại bỏ quyền truy cập vào thư mục plugins tôi sẽ nhập như sau:

Disallow: /wp-content/plugins/

6. Triên khai mục tiêu địa lý

Nếu blog/ website của bạn hướng đến người dùng ở một quốc gia nhất định, bạn có thể thông báo cho Google về quốc gia mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm theo từng quốc gia.

Để thực hiện, bạn bấm vào nút Cài đặt trong Google Webmaster Tools, sau đó chọn Cài đặt trang web.

7. Loại bỏ backlink kém chất lượng

Google gần đây đã phát hành một sự bổ sung cho công cụ quản trị trang web của họ, cho phép bạn loại bỏ các backlinks chất lượng kém. Nếu Google thông báo rằng bạn có một số backlinks không tự nhiên thì bạn cần phải xem xét loại bỏ chúng bằng cách sử dụng công cụ Disavow links.

disavow-links

Disavow links

>> Xem Thêm: Plugin đặt hàng cho wordpress

Hotline tư vấn miễn phí