1900 0366         info@vdo.vn

5 cách tăng tốc máy tính Windows 10 hiệu quả

Windows sẽ hoạt động nhanh lúc mới bắt đầu cài đặt và hoạt động. Nhưng theo thời gian sử dụng, nhiều nguyên nhân sẽ dẫn đến máy tính của bạn chậm chạp. Tình trạng này máy tính chậm chạp khiến cho bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình làm việc. Hãy cùng xem 5 cách tăng tốc máy tính Windows 10 hiệu quả giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn.

1. Xóa vĩnh viễn những thứ không cần thiết

Thông thường khi xóa bỏ những thứ không cần thiết bạn thường dùng cách mặc định hệ thống, nó thường không bị xóa luôn mà nằm trong thùng rác. Những tệp này có thể tiêu tốn không gian ổ đĩa của Windows nên bạn cần phải làm trống cả thùng rác. Cách đơn giản để xóa bỏ vĩnh viễn 1 tập tin là bạn nhấn giữ phím “ Shift + delete” và sau đó chọn “Yes”. Hoặc bạn nên dọn thùng rác thường xuyên nhấn phải chuột vào icon thùng rác chọn “ Empty Recycle Bin” và chọn “yes”

thung-rac

Dọn thùng rác

2. Cài đặt chương trình Ccleaner cho Windows 10

CCleaner là phần mềm dọn dẹp ổ cứng và ứng dụng được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tính năng của nó tối ưu hóa máy tính băng việc quét, đánh giá toàn bộ tệp tin dữ liệu bằng việc dọn sạch những tệp dữ liệu bị ẩn. Dọn sạch lịch sử của máy tính hiệu quả.

>>>>>>>>> Thiết kế website quảng cáo hiệu quả, thu hút.

3. Xóa bỏ tệp dữ liệu tạm thời

Khi chúng ta mở tệp dữ liệu trong PC hoặc thực hiện 1 vài hành động, tất cả đều được lưu trữ trong tệp tạm thời và gần đây. Những hành động này có thể tiêu tốn không gian ỗ đĩa, khiến máy tính chậm chạp hơn. Bạn cần phải thường xuyên dọn sạch những tệp dữ liệu tạm thời để tiết kiệm ỗ đĩa. Rất đơn giản bạn có thể dọn sạch dữ liệu bằng cách:

Bước 1: Nhấn phím “windows + R” để xuất hiện hộp thoại Run.

Bước 2: Gõ dòng lệnh %temp% vào hộp thoại Run và nhấn “OK”.

hop-thoai-run

Hộp Thoại Run

Bước 3:  Chuyển tới thư mục tạm thời nhấn “Ctrl+A” và giữ phím “Shift+ delete” để xóa toàn bộ file dữ liệu.

4. Xóa bỏ phần mềm quảng cáo trên windows

Trong lúc tải các chương trình, tập tên thì Internet, có thể bạn không biết là bạn đã tải về các chương trình quảng cáo vô dụng. Chính những phần mềm quảng cáo này không chỉ làm chậm tốc độ của PC mà còn có khả năng làm ảnh hưởng đến các file dữ liệu hệ thống. Trong tình huống như vậy, chúng ta cần thiết phải gỡ bỏ những phần mềm quảng cáo này ra khỏi PC ngay lập tức. Một cách đơn giản nhất đó chính là cài đặt các công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo.

5. Vô hiệu hóa các chưng trình chạy nền

Khi khởi động máy tính, nhiều chương trình khác nhau cũng có thể khởi động đồng thời. Để tăng tốc Windows 10, bạn cần phải vô hiệu hóa toàn bộ những chương trình nền chạy trong PC của bạn, đó là những chương trình không cần thiết, Bạn có thể vô hiệu hóa những chương trình nền này trực tiếp từ tác vụ quản lý Task Manager. Bạn có thể thực hiện theo những bước như dưới đây:

Bước 1: Mở quản lý tác vụ – Task Manager.

Bước 2: Click chọn thẻ ‘Startup’

Bước 3: Vô hiệu hóa bằng cách nhân ‘Disable’.

vo-hieu-hoa-chuong-trinh-chay-nen

Vô hiệu hóa chương trình chạy nền

>> XEM THÊM: 10 theme miễn phí đẹp nhất.

Hotline tư vấn miễn phí