1900 0366         info@vdo.vn

Cách tối ưu file Robots.txt chuẩn cho Blogspot

Nếu bạn sử dụng blogspot bạn sẽ cần chú ý đến file robots.txt của mình vì nó ảnh hưởng tới kết quả index blogspot của bạn.

Có thể bạn chưa biết nếu để mặc định file robots.txt của blogspot, blogspot của bạn chỉ có thế dừng lại ở tối đa là 500 bản ghi, điều này thực sự là không đủ nếu bạn định chăm cho blogspot lâu dài. File robots.txt như thế nào là chuẩn nhất cho Blogspot? Cùng Webbee tìm hiểu cũng như cài đặt file robots.txt chuẩn cho Blogspot của bạn ngay sau đây.

Xem thêm: Cách cài đặt, thêm Google Analytics cho Blogspot

File robots.txt chuẩn của bạn sẽ có dạng như sau:

User-agent: Mediapartners-Google
Disallow:

User-agent: *

Allow: /

Disallow: /*?updated-max=*

Disallow: *archive.html

Sitemap: http://tinhottonghop365.blogspot.com/feeds/posts/default?orderby=UPDATED

Hãy thay http://tinhottonghop365.blogspot.com/ bằng link domain blogspot của bạn.

Cách cài đặt file robots.txt cho blogspot

Bước 1: Vào Blogger –> chọn Blogspot của bạn –> chọn Cài đặt

cach-toi-uu-file-robots-txt-chuan-cho-blogspot

Cách tối ưu file Robots.txt chuẩn cho Blogspot

 

Bước 2: Sau khi vào Cài đặt hãy lựa chọn Tùy chọn tìm kiếm –> Tìm đến  Trình thu thập thông tin và lập chỉ mục –> robots.txt tùy chỉnh –> chọn  –> Paste đoạn robots.txt đã tối ưu bên trên vào –> Lưu thay đổi

cach-toi-uu-file-robots-txt-chuan-cho-blogspot

Nếu ngay ban đầu sau khi tạo Blogspot bạn tối ưu luôn sẽ rất tốt cho blogspot và index rất nhanh. Tuy nhiên nếu ngay ban đầu bạn không biết tối ưu như vậy và sau khi tùy chỉnh này vẫn thấy chưa yên tâm hoặc thấy mãi không update file robots.txt khác hãy cài Webmaster Tools cho Blogspot và tùy chỉnh trong đó.

Để chỉnh file robots.txt trên Webmaster Tools bạn cần vào phần webmaster của trang web đó. Lựa chọn phần Thu thập dữ liệu –> Bộ kiểm tra robots.txt –> Paste đoạn robots.txt đã tối ưu bên trên vào –> Gửi.

cach-toi-uu-file-robots-txt-chuan-cho-blogspot

Vậy là bạn đã tùy chỉnh file robots.txt của mình thành công!

Bạn gặp khó khăn gì trong cài đặt cũng như tối ưu file Robots.txt chuẩn cho Blogspot hãy comment bên dưới bài viết, mình sẽ reply lại nhanh nhất.

 

Hotline tư vấn miễn phí