1900 0366         info@vdo.vn

Cài đặt windows 10 chi tiết với USB

Cài đặt windows 10 chi tiết với USB

Mặc dù có khá nhiều các giải pháp giúp dọn dẹp và tối ưu Windows nhằm tránh cho người dùng phải dùng đến biện pháp cài đặt mới lại Windows nhưng phần lớn chúng điều chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Và việc cài đặt mới lại Windows được xem như một giải pháp nhanh-gọn-lẹ cho việc khắc phục mọi vấn đề phát sinh khi sử dụng máy tính.

Trường hợp bạn đang cần cài đặt mới lại Windows 10 cho máy tính nhưng không có sẳn DVD cài đặt, bạn có thể tận dụng ngay chiếc USB – vật bất ly thân của bạn để tạo ngay cho mình một bộ cài di động. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Chuẩn bị

– Một USB trống, có dung lượng tối thiểu 4GB (đối với bản 32bit) hoặc 8GB (đối với bản 64bit).

– Sao lưu các dữ liệu quan trọng vào một ổ đĩa ngoài trước khi tiến hành cài đặt Windows 10, vì việc cài đặt mới sẽ xóa sạch tất cả trên ổ đĩa hệ thống của bạn. Cụ thể là phân vùng “C”.

Tạo USB chứa bộ cài Windows 10

thiết lập 1

Thiết lập vào usb

Khi đã khởi tạo xong USB cài đặt windows 10, bạn khở động lại máy tính. Trong quá trình khởi động, hãy thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ USB.

Khi thông báo “Press any key to boot from DVD or USB” xuất hiện , bạn hãy nhấn phím ENTER hoặc bất kì để tiền hành boot và USB cài đặt Windows 10.

Chờ vài giây để máy tính tiến hành boot vào USB. Khi boot thành công, logo windows sẽ hiện ra. Hãy lựa chọn ngôn ngữ và bàn phím.

install

Bắt đầu cài đặt

Tiếp theo, bạn hãy nhấp “Install” để chuyển sang bước thiết lập cài đặt Windows 10.

Nếu bạn đã có sẵn khóa bản quyền Windows 10, bạn có thể nhập trực tiếp ở bước này. Nếu bạn đã kích hoạt Windows 10 trên máy tính này từ trước, bạn chỉ việc nhấp vào dòng “ I don’t have a preoduct key” để bỏ qua bước này.

Lựa chọn phiên bản Windows 10 mình muốn cài đặt.

>>>>>>>>>> Thiết kế web thương mại điện tử ấn tượng

Đánh dấu check vào “ I accept the license terms” để xác nhận các điều khoản mà Microsoft đưa ra và nhấn “Next” để sang bước kế tiếp.

tuy-chon-thiet-lap

Tùy chọn thiết lập

Kế tiếp, bạn lựa chọn “ Custom: Install Windows only (advanced)” để thực hiện 1 cài đặt hệ điều hành mới thay thế vì nâng cấp như ở lựa chọn phía trên.

Tiếp theo, hãy nhấn chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt  Windows 10 vào. Lưu ý chọn cẩn thận để tránh các sai sót phát sinh.

Qua trình cài đặt Windows 10 bắt đầu. Khi chạy hết, máy tính sẽ tự khởi động lại.

windows-10

hoàn thành

Khi việc cài đặt Windows 10 từ USB diễn ra xong, giao diện thiết lập cho lần đầu sử dụng Windows 10 sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc điều chỉnh các thiết lập sao cho phù hợp với nhu cầu của mình được.

>> XEM THÊM: Hướng dẫn tạo báo giá chuyên nghiệp với pricing table.

Hotline tư vấn miễn phí