1900 0366         info@vdo.vn

Cần làm gì để backup một website cũ trở nên hoàn hảo

Khi một trang web tải chậm với nội dung hạn chế, ít cập nhật cho dù đã được thiết kế đẹp hay một web cũ hơn với nhiều nội dung lạc hậu không được cập nhật thường xuyên cũng sẽ thất bại bởi các công cụ tìm kiếm cho rằng nó không tồn tại hoặc đã ngừng hoạt động (vì thiếu tin tức mới). Người dùng có thể đến trực tiếp trang web của bạn nhưng lại không thể hoặc khó tìm ra trên công cụ tìm kiếm. Cả 2 website này đều có lưu lượng truy cập lớn và tăng khả năng sinh lời trong kinh doanh, nhưng nếu việc quảng bá website yếu kém thì sẽ kéo theo làm giảm một phần doanh thu có thể.

Vậy vấn đề ở đây là gì?

Hôm nay, VDO sẽ nói cho bạn cần làm gì để backup một website cũ trở nên hoàn hảo, cùng nhau nghiên cứu xem cần thiết kế lại yếu tố nào trên một website khi nó đã đến lúc cần được backup lại nhé nhé.

can-lam-gi-de-backup-mot-website-cu-tro-nen-hoan-hao

Cần làm gì để backup một website cũ trở nên hoàn hảo

1. Tải chậm

Thường thì một trang web tải chậm gây cản trở cho cả các khách truy cập và Search Engine. Bởi các khách thăm không đủ kiên nhẫn để chờ tải các trang và hầu hết các search engine luôn xếp hạng cho các trang tải nhanh hơn là một trang tải chậm. Vì vậy, bạn cần sự thay thế nếu các trang trên website của bạn tải chậm.

2. Nội dung lỗi thời

Trước hết, các search engine sẽ hoàn toàn không để ý loại Website trang web này nếu nó không còn tồn tại. Có thể trước đây nó vẫn được chấp nhận cả khi không cập nhật nội dung hàng tháng, nhưng lúc này nó sẽ bị bỏ qua nếu nội dung không cập nhật thường xuyên. Bởi nội dung cũ kỹ sẽ không thu hút khách truy cập của bạn. Nếu website của bạn gặp phải bất cứ vấn đề nào về SEO như ở trên thì bạn cần triển khai thiết kế lại. Điều đó mang lại doanh thu tiềm năng cho bạn.

>>Tham khảo thêm: Phương pháp để website của bạn phát triển hiệu quả

3. Tất cả Flash

Mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong công nghệ Search Engine và chúng bắt đầu đọc một số dạng flash, một site chứa toàn flash có thể không được Search Engines lập chỉ mục. Các website này rất đẹp nhưng các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá chúng cao bởi vì nội dung này không thể đọc được. Vậy các công ty lớn có xếp hạng cao mà có các site toàn chứa flash thì sao? Những website này có một mức độ liên kết cao nên nội dung chứa flash của chúng có lẽ không gây ra vấn đề gì, nếu bạn không phải một công ty lớn, một website chứa toàn flash sẽ không tốt.

4. Frames

Các frame trên website sẽ khiến các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi lập chỉ mục cho website đó. Hơn nữa những người khách truy cập cũng thường không mấy ưa chuộng các frame này bởi chúng khiến họ khó đọc và không ấn tượng với trang web của bạn. Một số trình duyệt còn không hỗ trợ các frame khiến các khách hàng tiềm năng hoàn toàn không đọc được trang web của bạn.

5. Các Splash page

Các nhà thiết kế dùng splash pages để tạo tác động trực quan tới khách thăm. Hãy tưởng tượng rằng toàn bộ webpage giống như trang hoạt ảnh sinh động. Thật ấn tượng. Nhưng đáng tiếc, theo góc nhìn của SEO thì chúng thật khủng khiếp. Nói chung, các splash page chứa rất ít hoặc không có nội dung text và cũng không có cả các đường link nhưng lại chứa nhiều các flash page và phần mềm khác. Điều này khiến các Search Engine vẫn khó xếp hạng cho website của bạn.Vì vậy, bạn có thể ấn tượng với các splash page của mình nhưng chính chúng lại làm rất nhiều các khách hàng tiềm năng “ chối bỏ” trang web của bạn .

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho bạn các cách để khiến trang web trở thành một công cụ quảng bá thương hiệu, kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể đưa ra những phương pháp của riêng mình để chúng ta cùng nhau tham khảo và phát triển.

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Các Bước Cơ Bản Để Thiết Kế Website

Hotline tư vấn miễn phí