1900 0366         info@vdo.vn

Cần những gì để có thể tự học thiết kế website

Đôi khi thiết kế website không chỉ là vì công việc, nó còn là vì niềm đam mê. Không nhất thiết bạn phải vào một trường đại học hay cao đẳng mới có thể thiết kế website cho mình. Mà thực tế nhiều bạn sau khi học xong chương trình đại học, cao đẳng vẫn không thể lập trình cho riêng mình một website. Thiết kế website có khó không? Nó không khó với những người có đam mê, tìm hiểu trước khi bắt tay vào làm việc.

Nếu bạn cũng là một người mong muốn tự tay thiết kế website cho mình và đang mù mờ về các kiến thức website? Sau khi đọc bài viết về quá trình tự học thiết kế website này, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang muốn tìm hiểu về thiết kế website

Cần những gì để có thể tự học thiết kế website

Cần những gì để có thể tự học thiết kế website

Các yếu tố cần thiết để tự học thiết kế website

Tóm lại, để tự học thiết kế website thì yếu tố cần là bạn biết được được các thuật toán được dùng trong lập trình, đã có tư duy lập trình, cơ bản về cơ sở dữ liệu và đã biết sử dụng website.

Bạn có thể tìm hiểu về html trước, sau đó là PHP (nếu bạn đã biết về C) hoặc JSP (nếu bạn đã biết về lập trình Java) hay ASP.NET (nếu bạn đã biết về VB.NET hoặc C#). Có thời gian rỗi rãi thì bạn tìm hiểu thêm về css để có thể làm cho website của bạn thêm bắt mắt và javascript để có các hiệu ứng phụ dễ sử dụng cho người dùng.

Nếu bạn có vốn tiếng Anh (không cần phải quá giỏi) cũng là một lợi thế cho bạn. Bạn cũng nên tìm và đọc các tài liệu nước ngoài bằng tiếng Anh. Bởi vì các tài liệu về kỹ thuật viết bằng tiếng Anh sẽ chuẩn hơn viết bằng tiếng Việt hoặc được dịch sang tiếng Việt.

Quá trình tự học thiết kế website

Nếu bạn tìm được một website cho down mã nguồn diễn đàn bằng PHP với MySQL và có hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn thay đổi các chức năng… bạn hãy down về và làm theo hướng dẫn. Chỉ cần để ý, dần dần quen với cấu trúc và cách viết code và hiểu được một website hoạt động như thế nào.

Nếu bạn không phải là một người có thói quen cầm một cuốn sách dày hay đọc một đống tài liệu học từng bước. Bạn cũng không phải một người hay thích lên lớp nghe thầy cô giảng nhiều về lý thuyết mà chỉ thích tự tìm hiểu. Đối với PHP bạn  chỉ cần đọc đúng bài hướng dẫn tự học đầu tiên về cách khai báo các biến (variables), khai báo các hàm (functions) và các đặc điểm chính của nó rồi tự đọc mã nguồn có sẵn để biết cách viết.

Về sau bạn bắt đầu tự viết được các thay đổi cho mã nguồn diễn đàn đó, từ đó bạn có thể viết được hẳn một chức năng lớn cho forum và còn có thể thay đổi hầu hết cấu trúc của nó. Đây chính là con đường tự họcthiết kế website.

Cùng với việc tự mày mò những source code có sẵn bạn hãy tham gia các diễn đàn xem người ta thảo luận và cũng thường hay hướng dẫn người khác. Bạn hay tìm tòi để có thêm kiến thức hướng dẫn người khác cũng là một cách rất dễ để tiến bộ.  Nhiều khi có những vấn đề người khác hỏi tôi không biết, thế là tôi lại lên mạng tìm hiểu rồi hướng dẫn lại. Hoặc lắm khi trên các diễn đàn thảo luận trực tuyến cũng có nhiều người đưa các vấn đề hóc búa mà mình chưa từng gặp để giải quyết. Dần dần bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm cho chính mình.

Hy vọng những thông tin mình chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế website tại gia. Nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn muốn có một website chuyên nghiệp theo chuẩn với chi phí hợp lý, thời gian xây dựng nhanh nhấ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế website doanh nghiệp hoàn hảo.

Hotline tư vấn miễn phí