1900 0366         info@vdo.vn

Công cụ check lỗi 404 cho website

Trang 404 là trang người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang không tồn tại trên trang web của bạn. Trang 404 là phải hồi yêu cầu trang bị thiếu, máy chỉ web gửi lại mã trạng thái http 404 để cho biết rằng không tìm thấy trạng. Nếu bạn có quyền truy cập vào máy chủ của mình thì bạn nên tự tạo trang 404 tùy chỉnh. Nó giúp cung cấp thông tin chuyển hướng nội dung mà người dùng cần. Điều đó tránh việc khách hàng thoát khỏi trang ngay lập tức. Để kiểm soát các lỗi và liên kết gãy này bài viết cung cấp 4 công cụ check lỗi 404 cho website bạn nên tham khảo.

1. Xenu Link Sleuth

xenu-link-sleuth

Xenu Link Sleuth

>>>>>>>>>> Thiết kế website trường học uy tín

Xenu nói chính xác hơn nó là một công cụ dò tìm toàn bộ liên kết của một website bất kỳ chứ không phải chỉ có chức năng tìm liên kết bị lỗi 404. Cách thức hoạt động của nó là crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi nó crawl xong. Tuy nhiên, do crawl theo kiểu đó nên nếu website bạn có nhiều trang thì sẽ khá mất thời gian để nó crawl xong đấy.

2. ScreamingFrog Spider SEO

Nếu Xenu chỉ có nhiệm vụ thu thập liên kết của website rồi trả về với các thuộc tính cơ bản thì ScreamingFrog sẽ có vai trò như một phần mềm hỗ trợ SEO tốt hơn vì nó có thêm các chức năng phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….

Phần mềm này tuy miễn phí nhưng nó sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa là 500 liên kết. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì sẽ trả phí là 99 bảng Anh mỗi năm. Nhìn chung nếu bạn phụ thuộc nhiều vào nó thì cái giá đó không phải là đắt đỏ.

3. LinkChecker

Nếu bạn là một người dùng Linux thì có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra liên kết gãy, nó hỗ trợ rất nhiều nền tảng như Windows, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line) và thậm chí là bạn có thể cài nó vào Web Server rồi sử dụng trên môi trường web. Nhìn chung nếu bạn đang có một máy chủ cỡ mạnh thì có thể cài cái này vô và kiểm tra cho nó nhanh.

4. Google Webmaster tool

google-webmaster-tool

Công cụ check lỗi 404

Công cụ Google Webmaster Tools là 1 công cụ check lỗi 404 khá phổ biến và thông dụng. Nó quá quen thuộc rồi và hầu như chúng ta sử dụng nó mỗi ngày. Và trong đó nó có một tính năng đó là thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website, bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

>> Xem Thêm: Sử dụng photoshop để tối ưu website .

Hotline tư vấn miễn phí