1900 0366         info@vdo.vn

Công cụ marketing online giúp bán hàng online hiệu quả

Để bán hàng hàng online hiệu quả bạn cần có chiến lược tốt, công cụ hỗ trợ tốt nhất. Khách hàng online mua hàng đã không còn xa lạ nhưng làm sao đẻ thu hút được họ lại là điều không dễ. Sự xuất hiện của các công cụ marketing online đã giúp cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và có kết quả kinh doanh tốt.

Công cụ webmaster tools

Khi tạo xong website bạn phải xác minh và khai báo với google về sự có mặt website của bạn. Giúp cho website mau index trên công cụ tìm kiếm google. Công cụ marketing online webmaster tool giúp bạn theo dõi lượng truy cập, click của website, theo dõi các sự cố có thể xảy ra trên website của bạn.

Công cụ marketing online Youtube marketing

Youtube marketing là kênh truyền thông khá hiệu quả, bán hàng rất tốt, giúp tiếp cận được lượng khách hàng khá lớn. Mỗi video giới thiệu ngắn gọn khoảng 3-5’ về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Video phải nói lên được tính năng mạnh nhất của sản phẩm, lợi ích đối với khách hàng.

cong-cu-marketing-online

Công cụ marketing online

Tạo ra kênh trên youtube về sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh, quá trình upload video lên sẽ có phần gồm: Mô tả, tiêu đề ,và thẻ keyword tương tự như phần tối ưu hóa website ở trên, dùng công cụ keyword planner để phân tích từ khóa để tìm từ khóa liên quan. Ví dụ như hãy tạo 1 video giới thiệu về dịch vụ thiet ke website theo yeu cau chuyen nghiep thật đọc đáo bạn sẽ thu hút dược nhiều người xem. Từ đó tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng.

Chia sẻ bài viết lên diễn đà uy tín có Pr cao

Những diễn đàn website có PR cao thường 7 8 9 sẽ được đánh giá rất cao( hiện tại google đã bỏ qua PR), hãy viết bài chia sẽ thật hay cho những diễn đàn, website liên quan tới sản phẩm dịch vụ của bạn, rồi trỏ link về website , backlink chất lượng sẽ được đánh giá khá cao.

Tạo trang fanpage và group

Facebook là mạng xã hội phát triển khá nhanh với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam, hiện tại có hơn 35 triệu người sử dụng và tiếp tục tăng trưởng trong những năm sắp tới. Facebook có tính kết nối và lan truyền rất mạnh, hãy tạo trang fanpage để chia sẻ những thông tin hữu ích về sản phẩm dịch vụ tới cộng đồng, 1 sản phẩm tốt sẽ được chia sẻ lan truyền mạnh. Dùng facebook ads để tăng lượng fan của fanpage tới mức độ nhất định tạo uy tín cho fanpage. Theo dõi lượng tương tác của fan để đựt lịch post cho tốt nhất.

Zalo marketing

Hiện tại Zalo đạt hơn 70 triệu Users, con số ấn tượng và khổng lồ để kinh doanh, độ tiếp cận khách hàng cao gấp 4 lần Facebook có thể tính tới thời điểm này, cộng đồng đông đảo người Việt rất dễ kinh doanh. Cách chạy quảng cáo tối ưu, hiện tại chạy quảng cáo trên zalo với chi phí thấp hơn rất nhiều độ hiệu quả cũng khá cao. Đây được đánh giá là 1 công cụ marketing online tốt và hiệu quả nhất.
>> Xem Thêm: Tính chất của SEO và Google Adwords .

Hotline tư vấn miễn phí