1900 0366         info@vdo.vn

Đa ngôn ngữ trong thiết kế website

Web đa ngôn ngữ là web mà mình có thể xem dưới nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, phù hợp với bản ngữ của mình và ngôn ngữ hiển thị của trang web do người dùng lựa chọn.

Đa ngôn ngữ ở đây theo mình hiểu không có nghĩa là tại mỗi thể hiện của trang web bạn hiển thị cho người dùng với đồng thời nhiều ngôn ngữ khác nhau mà với tùy chọn ngôn ngữ của người dùng thì trang web sẽ phải hiện thị với đúng ngữ ngôn ngữ đó. Ví dụ như 1 số website hiện tại đang dùng đa ngôn ngữ như wiki hay  viblo.asia,…

da-ngon-ngu-cho-web

Đa ngôn ngữ cho website

Lợi ích của website đa ngôn ngữ

  • Website đa ngôn ngữ bạn sẽ có thể sử dụng ngôn ngữ tùy ý khi click chuột thay đổi.
  • Việc quảng cáo website cuả bạn sẽ được đảm bảo khi và quảng bá rộng hơn.
  • Phạm vi thị trường kinh doanh là trên thế giới vì vậy nếu website của bạn tích hợp đa ngôn ngữ sẽ giúp cho việc xâm nhập thị trường quốc tế 1 cách hiệu quả. Sảm phẩm của bạn sẽ đến tay các khách hàng phạm vi rộng hơn. Như thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp để tiếp thị cho khách hàng thì nên có chức năng đa ngôn ngữ. Giúp cho các khách hàng suwrd ụng website thuật tiện hơn.
  • Đẹp mắt hơn, độc đáo hơn. Không phải website nào cũng tích hợp đa ngôn ngữ vì vậy khi bạn có thêm 1 thiết kế nho nhỏ về ngôn ngữ trong website của bạn sẽ giúp cho swebsite đẹp mắt hơn và có nét đặc biệt riêng.
da-ngon-ngu

Button đa ngôn ngữ

  • Một số doanh nghiệp mặc dù cài Google Translate vào website nhưng không muốn hiển thị báo hiệu trang web đang chuyển dịch bởi Google. Bằng cách cho ẩn đi thanh báo hiệu thì có thể nhìn trang web sẽ mượt mà, bình thường giống như website đang có nhiều phiên bản ngôn ngữ, địa chỉ URL nhìn cũng rất đẹp mắt. Tuy nhiên, cách làm này nguy hiểm ở chỗ nó có thể khiến người xem lầm tưởng rằng nội dung website là do chính công ty biên soạn để truyền thông đến khách hàng. Vì chất lượng nội dung chuyển dịch bằng máy không chính xác, nên người xem sẽ đánh giá oan cho website, đánh giá thấp dịch vụ của công ty rất oan uổng.

>> Xem thêm : Cách làm bánh mì muối ớt đơn giản .

Hotline tư vấn miễn phí