1900 0366         info@vdo.vn

Điều chỉnh thiết lập quyền riêng tư trên windows 10

Cũng như mọi phiên bản windows trước đây,  việc cài các ứng dụng ưu thích, sao chép các tập tin cần thiết, bạn nên rà soát và thiết lập lại cấu hình để yên tâm quyền riêng tư không bị xâm phạm. Máy tính sẽ lưu trữ nhiều thông tin mà bạn không muốn để lộ cho người khác biết. Vì thế bạn nên thiết lập quyền riêng tư để đảm bảo bảo mật trên windows 10.

private-computer

Private Computer

Tắt tính năng định vị

Thông tin định vị của người dùng xác định địa điểm hoặc hỗ trợ tiện lợi hơn khi sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên không phải thế mà người dùng nên bật định vị mọi lúc mọi nơi. Một khi tính năng định vị được mở, windows 10 có thể ghi lại lịch sử định vị của thiết bị lên đến 24 giờ và cho phép các ứng dụng truy cập dữ liệu này. Và khi tắt tính năng này, các ứng dụng sử dụng vị trí của người dùng như bản đồ, ứng dụng di chuyển sẽ không thể tìm thấy người dùng. Tuy nhiên việc tắt, mở tính năng này cũng dễ dàng nên người dùng có thể mở khi cần thiết.

tat-tinh-nang-dinh-vi

Tắt tính năng định vị

>>>>>>>> Thiết kế website phần mềm chuyên nghiệp

Để tắt định vị, truy cập setting -> Privacy -> Location. Người dùng cũn có thể tắt định vị cho toàn bộ người dùng máy tính  hoặc tắt dịch vụ định vị cho một tài khoản cụ thể.

Tắt tính năng đồng bộ

Có rất nhiều dữ liệu được đồng bộ trên windows 10. Đăng nhập tài khoản Microsoft, những tùy chọn thiết lập bao gồm cả mật khẩu có thể đồng bộ thông qua nhiều thiết bị đăng nhập cùng 1 tài khoản. Các thông báo cũng được đồng bộ xuyên suốt các thiết bị này. Nếu tắt tính năng đồng bộ , các thiết lập và mật khẩu sẽ không được đồng bộ qua các thiết bị khác khi người dùng đăng nhập tài khoản Microsoft và như thế người dùng phải nhập bằng tay.

tat-tinh-nang-dong-bo

Tắt tính năng đồng bộ

Để tắt tính năng đồng bộ, truy cập setting -> Accounts -> Sync your settings. Người dùng có thể tùy chọn mục đồng bộ hoặc tắt hết toàn bộ.

Khóa màn hình khóa

Màn hình khóa là thông tin đầu tiên mà khi người khác mở máy của người dùng có thể thấy được và màn hình khóa cũng chứa nhiều thông tin nhạy cảm hẳn là người dùng không muốn người khác biết.

khoa-man-hinh

Khóa màn hình

Đảm bảo rằng các thông tin thông báo không hiển thị trên màn hình khóa. Truy cập Settings >> System >> Notifications & actions và tắt Show notifications on the lock screen. Sau khi tắt tính năng này, người dùng sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào trừ khi mở khóa thiết bị.

Tắt advertising ID

Mỗi tài khoản Microsoft đều chứa một advertising ID riêng biệt để công ty thu thập dữ liệu thông tin về người dùng và cung cấp trải nghiệm riêng biệt phù hợp cho người dùng đó. Nếu đăng nhập Windows 10 bằng tài khoản Microsoft, những quảng cáo sẽ đi theo người dùng vào máy tính, người dùng sẽ có thể thấy chúng khi sử dụng các ứng dụng và ngay cả khi sử dụng hệ điều hành như trong Start menu hoặc một số vị trí khác.

Tat-advertising-ID

Tắt Advertising ID

Để tắt những quảng cáo này khỏi Windows 10, vào Settings >> Privacy >> General và tắt Let apps use advertising ID to make ads more interesting to you based on your app usage. Dĩ nhiên là người dùng vẫn sẽ thấy các quảng cáo nhưng những quảng cáo này sẽ không được chọn theo sở thích và thói quen của người dùng nữa.

>> Xem thêm : Giải phóng không gian ổ đĩa trong windows 10.

Hotline tư vấn miễn phí