1900 0366         info@vdo.vn

Điều gì làm nên một website chất lượng

Chắc các SEOer đang rất đau đầu với các thuật toán thay đổi liên tục của Google, vậy điều gì làm nên một website chất lượng, đó chính là nội dung website. Việc chú trọng phát triển nội dung website sẽ là yếu tố để nâng cao chất lượng Seo của website hiệu quả nhất.

Có 2 lý do chính cho việc này:

Công cụ tìm kiếm luôn mong muốn đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn khi tìm kiếm, để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn như vậy, những kết quả đầu tiên phải liên quan đến từ khóa người dùng sử dụng và phải cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích, làm thỏa mãn nhu cầu của người dùng khi tìm kiếm.

Các trang web chất lượng  có khả năng chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng tốt hơn. Để làm được điều này, cần thiết kế một giao diện website bắt mắt, thân thiện, khả năng usability cao, cách bố trí nội dung, sản phẩm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu người dùng.

dieu-gi-lam-nen-mot-website-chat-luong

Điều gì làm nên một website chất lượng

Làm thế nào để đánh giá được website của bạn là một website chất lượng, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt?

1. Có một thiết kế chuyên nghiệp

Website được đánh giá là chất lượng có một thiết kế hấp dẫn và chuyên nghiệp, đây sẽ là một yếu tố quan trọng đến độ thu hút và gây thiện cảm với khách hàng (nếu họ nghĩ đây là 1 website tốt, khả năng họ sẽ quay trở lại)

Một thiết kế hấp dẫn có thể gây ấn tượng và thu hút người dùng, trong khi một thiết kế xấu có thể người dùng sẽ tắt website của bạn ngay lập tức, rất ảnh hưởng đến tỷ lệ bounce rate của trang, thêm nữa điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ khách hàng quay trở lại và thời gian trung bình truy cập trên website (Xem các thông số này trong Google Analytics nhé). Nếu điều này xảy ra  các công cụ tìm kiếm sẽ nhận được những tín hiệu tiêu cực và coi website có chất lượng không cao và làm giảm hạng website của bạn trên SERPs

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Website Chuẩn SEO

2. Viết nội dung hấp dẫn

Để cải thiện chất lượng của website, bạn cần có những nội dung độc đáo, hấp dẫn. Để làm tốt điều này, bạn cần nghiên cứu trước từ khóa mục tiêu là gì, viết nội dung dựa trên từ khóa đó để đáp ứng nhu cầu của nhóm người dùng cụ thể. Hoặc không người dùng sẽ tìm đến trang của bạn bàng những từ khóa không liên quan, và chính vì không liên quan mà họ sẽ thoát ra ngay lập tức, rất ảnh hướng đến các tín hiệu sẽ phản hồi cho Search Engine

Ngược lại, nếu như bạn làm tốt việc này, người dùng sẽ ở lại lâu hơn để đọc những nội dung bạn viết, họ sẽ thường xuyên quay trở lại website để cập nhập nội dung mới, và thậm chí họ còn chia sẻ nội dung của bạn cho nhiều người khác. Vì vậy hãy nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, viết nội dung thật tốt.

Như một kết quả của việc cung cấp nội dung hấp dẫn, không chỉ trang web của bạn sẽ nhận được thứ hạng tốt hơn, mà tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng cũng sẽ cao hơn.

Có các điều hướng thân thiện với người dùng

Cung cấp cho người dùng một cấu trúc điều hướng dễ dàng sử dụng là một yếu tố quan trọng giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin, dễ dàng tương tác với các nội dung có trên website. Nếu họ khó khăn trong việc tìm ra nội dung họ cần, rất có khả năng họ sẽ lại thoát và chuyển sang website khác

>> Tìm hiểu thêm: Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu

Tốc độ tải trang nhanh

Nếu như bạn đã có 1 thiết kế bắt mắt, nhưng bạn lại thuê 1 hosting quá lởm, khiến tốc độ load trang ở một trạng thái được gọi là rùa bò thì lúc đó bạn đang làm cho người dùng truy cập website của bạn phải khó chịu, và tất nhiên, họ không chờ đến khi website của bạn load xong, họ làm một thao tác đơn giản, tắt web đi, truy cập 1 kết quả tìm kiếm khác.

Tầm quan trọng của việc đầu tư vào một giải pháp hosting/server chất lượng đảm bảo tốc độ tải trang nhanh thường bị bỏ qua. Đa phần mọi người vẫn đang dùng hosting giá rẻ.

Tổng kết

Một website có nội dung chất lượng, một thiết kế thân thiện, đẹp mắt có cấu trúc điều hướng rõ ràng, thân thiện, và có tốc độ load trang nhanh là những dấu hiệu của một website có chất lượng cao. Các dấu hiệu này ngoài nâng cao chất lượng, còn góp phần chuyển những khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thật sự.

Sẽ thật chẳng quá mà chúng ta luôn có câu “Content is King”. Hãy xây dựng website với những nội dung chất lượng để không phải lo lắng do Google có thay đổi thuật toán như thế nào đi chăng nữa.

Chúc các bạn thành công.

>>Xem thêm bài viết Tại Sao Website Bị Rớt Hạng Trên Google

Hotline tư vấn miễn phí