1900 0366         info@vdo.vn

Đừng nhầm lẫn giữa thiết kế website và phát triển website

Thiết kế website và phát triển website bạn nghĩ nó có sự khác biệt không? Hai bộ môn này hoàn toàn khác nhau đấy nhé! Thiết kế website thiên về nghệ thuật và sáng tạo, phát triển website là kĩ năng và logic toán học xây dựng website. Là 2 bộ môn khác nhau nhưng nó lại luôn song hành cùng nhau, hỗ trợ nhau.

Sự khác nhau giữa thiết kế website và phát triển website

Nghệ thuật thiết kế website

thiet-ke-website

Thiết kế website

Yếu tố thẩm mĩ, sự sáng tạo, 1 phong cách riêng và khả năng nhạy bén về màu sắc, kết hợp màu để tạo ra những bản thiết kế ấn tượng. Trong thiết kế website các design sử dụng các kĩ năng đã có và dược học cộng với khả năng sáng tạo của bản thân. Nhưng kĩ năng này sẽ tạo ra 1 bản thiết kế web đẹp mắt với bố cục và phân chia sáng tối, điểm nhấn cụ thể.

Trong thiết kế website nới chung và nhất là thiet ke website du lich phong cách, đẹp mắt nói riêng. Bản thiết kế phải chú ý nhất đến sự kết hợp màu sắc để làm nổi bật và gây sự chú ý cho người xem.

Kĩ năng phát triển website

phat-trien-website

Phát triển website

Phát triển website là công việc của các devloper sử dụng các kiến thức và kinh nghiệm để xây dựng nên các chức năng, giao diện website như bản thiết kế đã được đưa ra. Để có được 1 website như mong muốn theo ản thiết kế các nhà phát triển website đã phải rát vất vả. Bạn có biết 20% thời gian devloper bỏ ra để code chức năng cho website nhưng lại có tới 80% thời gian để fix bug của webiste đó. Việc code chức năng không quá khó khăn và hiện nay có rất nhiều chức năng đã được hỗ trợ sẵn. Nhưng để có 1 website hoàn chỉnh với các chức năng đó thì lại là 1 thời gian lâu dài để fix bug.

Mục tiêu hướng tới của thiết kế website và phát triển website

Sự khác nhau của 2 bộ môn khá rõ ràng, nhưng nó lại có cùng 1 mục đích hướng tới. Nếu thiết kế là sử dụng nghệ thuật, sáng tạo thì phát triển website là tư duy logic, kĩ năng và kinh nghiệm để cùng hướng tới xây dựng hoàn thành 1 website. Phát triển website không thể thiếu thiết kế website và ngược lại. Muốn phát triển được 1 website thì phải dựa trên nền tảng và mẫu do thiết kế website cung cấp. Và thiết kế website nhưng lại không phát triển thì nó cũng không có 1 sản phẩm chuyên nghiệp hoàn hảo được. Thì bản thiết kế đó sẽ chẳng có ích lợi gì và nó chỉ là 1 bản thiết kế không hơn không kém và không được ứng dụng và đời sống.

Nói chung thiết kế website và phát triển website đều có mục đích hướng tới là cùng phát triển nên 1 sản phẩm website. Tạo ra 1 sản phẩm hoàn hảo, ứng dụng công nghệ hỗ trợ cho sự phát triển trong thời đại côn gngheej thông tin hóa và thương mại điện tử phát triển.

>> Xem Thêm: Xây dựng website thân thiện với người dùng.

Hotline tư vấn miễn phí