1900 0366         info@vdo.vn

Firefox 39.0.2 gặp lỗi bảo mật

(Webbee.vn) – Mặc dù mới cho ra phiên bản mới không lâu nhưng Firefox đã phải gấp rút cho ra một phiên bản mới nhằm vá lỗi bảo mật cho phiên bản cũ bởi tại phiên bản Firefox 39.0.2 này người ta nhận thấy các hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào máy tính của người dùng và upload file trên các máy tính này lên máy chủ ở bên ngoài.

Lỗ hổng bảo mật này khai thác thông qua chức năng đọc file PDF được tích hợp trên Firefox, mà khi người dùng truy cập vào trang web có chứa mã độc khai thác lỗ hổng bảo mật này sẽ bị hacker âm thầm đánh cắp dữ liệu trên máy tính mà người dùng không hề hay biết.

firefox-39-0-2-gap-loi-bao-mat

Mozilla phải gấp rút phát hành bản nâng cấp trình duyệt Firefox để vá lỗi bảo mật đã bị hacker khai thác

Đặc biệt hacker khai thác lỗ hổng bảo mật này sẽ không hề để lại bất kỳ dấu vết nào trên máy tính của nạn nhân, do vậy cho dù nếu bạn đã bị hacker khai thác lỗ hổng bảo mật này để xâm nhập và lấy cắp dữ liệu thì cũng không biết được mình đã bị xâm nhập và tấn công hay chưa.

Mozilla cho biết hacker đã khai thác lỗ hổng bảo mật này và một trang web tin tức tại Nga đã cài đặt mã độc để đánh cắp file trên máy tính của người dùng và upload dữ liệu này lên một máy chủ đặt tại Ukraina mà người dùng không hề hay biết.

Tuy nhiên Mozilla cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật trên Firefox 39.0.2 này hiện chưa được khai thác rộng rãi và đã được Mozilla phát hiện để vá lỗi kịp thời.

Lỗ hổng bảo mật này ảnh hưởng đến mọi phiên bản của Firefox trên Windows và Linux, trong khi đó người dùng Firefox trên di động cũng như Firefox trên Mac không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Mozilla khuyến cáo người dùng Firefox trên Windows và Linux nên thay đổi toàn bộ mật khẩu mình đã lưu trên trình duyệt web này, như một cách để đề phòng đã vô tình bị hacker khai thác và lấy cắp thông tin đăng nhập.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Firefox 39.0.2 này hãy ngay lập tức update phiên bản mới Firefox 39.0.3 để tránh rơi vào tình trạng mất kiểm soát nghiêm trọng này. Download phiên bản Firefox mới dành cho Windows miễn phí tại đây.

Từ khóa liên quan:

  • Firefox 39.0.2
  • Firefox 39.0.2 lỗi
  • lỗi bảo mật trên Firefox 39.0.2
  • Khắc phục lỗi bảo mật trên Firefox 39.0.2
  • Firefox nâng cấp phiên bản Firefox 39.0.3
Hotline tư vấn miễn phí