1900 0366         info@vdo.vn

Giải pháp thay thế CCleaner khi dùng cho windows 10

CCleaner vẫn được biết đến là ứng dụng dọn rác, tối ưu hệ thống số 1 trên hệ điều hành windows. Tuy nhiên, Microsoft đã cảnh báo người dùng về nguy hiểm khi cài đặt CCleaner trên máy tính windows 10.

Tính năng sửa Registry trên phần mềm CCleaner có thể gây lõi hệ điều hành. Vì, Registry là cơ sở dữ liệu quan trọng để lưu trữ thông tin về những thay đổi, những lựa chọn, những thiết lập từ người sử dụng. Phương thức hoạt động của tính năng này là tìm những Registry bị hỏng, sửa chữa hoặc xóa khỏi hệ thống. Nếu quá trình sửa Registry gặp sự cố, máy tính của bạn có thể không khởi động, treo máy hoặc không thể shutdown.

WinUtilities lựa chọn mới trong việc quản lý và dọn dẹp

WinUtilities có thể xem là một giải pháp thay thế Ccleaner khá hữu ích vì nó cho phép người dùng lựa chọn các tác vụ dọn dẹp mình muốn 1 cách cụ thể. Hơn nữa, phần mềm này có sự sắp xếp các lựa chọn tính năng theo tab chức năng cụ thể, giúp người dùng có thể tìm đến chức năng mình cần nhanh chóng.

Cài đặc phần mềm WinUtilities chi tiết

Bạn có thể download phần mềm khi truy cập địa chỉ hi.ylcomputing.com/products/winutilities-free/download

download-winutilities

Download Winutilities

>>>>>>>>>Thiết kế website quán bar đẳng cấp, chuyên nghiệp

Sau khi tải phần mềm về bạn tiến hành cài đặt. Bạn sẽ bất ngờ bở WinUtilities có tốc độ khởi động rất nhanh và thao tác nhẹ nhàng. Giao diện đơn giản nhưng khá đẹp.

install-winutilities

Install Winutilities

Các chức năng được sắp xếp theo các nhóm tab rất cụ thể và dễ lựa chọn. Ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn hiển thị danh sách chức năng, bao gồm danh sách đầy đủ (Full Mode) và danh sách đơn giản (Classic Mode). Mỗi lựa chọn điều đưa ra cho người dùng kiểu hiển thị riêng biệt, nhưng tất cả điều rất dễ hiểu vị có các icon và dòng chú thích bên dưới.

giai-phap-thay-the-ccleaner-la-winutilities

Giải pháp thay thế CCleaner là WinUtilities

Bên cạnh các lựa chọn dọn dẹp, WinUtilities còn cho phép người dùng có thể hiệu chỉnh cá nhaanh hóa 1 số thiết lập windows, cũng như xem chi tiết về hệ thống thông qua các lựa chọn ở mục System Tools, là giải pháp thay thế Ccleaner tuyệt vời. Và 1 điều nữa là phần mềm WinUtilities không đưa các tác vụ chạy nền khi người dùng không sử dụng, Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu như Ccleaner.

>> Xem Thêm: Khắc phục lỗi không vào được facebook những ngày qua.

Hotline tư vấn miễn phí