1900 0366         info@vdo.vn

Giải phóng không gian ổ đĩa trong windows 10 hiệu quả

Ổ đĩa máy tính theo thời gian chúng sẽ ngày càng bị thu hẹp lại bởi những dữ liệu mà bạn tạo ra, tải về từ Internet, tập tin rác trong quá trình nâng cấp , gỡ bỏ phần mềm,…Chính vì vậy mà bạn cần phải giải phóng không gian ở cứng là điều rất cần thiết đề tránh việc máy tính bị chậm hoặc gặp 1 số sự cố về ổ cứng.

Để tránh những điều đó với ổ cứng của bạn hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số cách giải phóng không gian ổ đĩa trong windows 10. Bạn sẽ dọn dẹp được cache của Internet, các file tạm thời, tập tin rác,… và cũng cho bạn biết những phần mềm hay ứng dụng bạn nên cài đặt trong windows của mình. Có rất nhiều cách khác nhau để làm sạch không gian ổ đĩa cứng luôn trong tình trạng tốt nhất. Các tùy chọn tích hợp của hệ thống , sử dụng phần mềm, ứng dụng cảu bên thứ 3 sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Sử dụng tính năng Disk Cleanup – Dọn ổ cứng

Disk cleanup là một tùy chọn tích hợp có sẵn trong Windows. Bằng việc sử dụng tùy chọn này, bạn có thể giải phóng ổ đĩa của bạn khỏi những tệp tin không cần thiết như các tệp tin Internet tạm thời, những trang web offline.

Để bắt đầu thực hiện giải phóng ổ đĩa bạn vào My computer hoặc this PC và click chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn làm sạch click “properties”.  Sau đó cửa sổ mới sẽ hiện ra, tại đây hãy chọn “Disk Cleanup”để làm sạch ổ đĩa,

Tiếp đó dưới thanh “File to delete” bạn có thể đánh dấu các loại tệp tin bạn muốn xóa.

>>>>>> Thiết kế website trang sức uy tín, chất lượng.

don-o-cung-trong-win-10

Dọn ẹp ổ cứng trong win 10

Sau khi chọn tệp tin xóa bạn click OK và sau đó chọn “Delete file”

Dọn sạch các tệp tin tạm thời

Tính năng dọn dẹp ổ đĩa của windows khá hữu ích. Tuy nhiên, lưu ý rằng, nó sẽ không dọn sạch được bộ nhớ cache của trình duyệt Internet – thứ mà chiếm giữ dung lượng khá lớn trong ổ đĩa. Bạn phải sử dụng chương trình phần mềm của bên thứ ba để thực hiện xóa bỏ những tập tin Internet tạm thời hoặc bộ nhớ cache này.

Clean-Win-10

Clean Windows 10

Để thực hiện được công việc đó, bạn có thể sử dụng phần mềm CCleaner. Phần mềm phổ biến nhất hiện nay để giải phóng ổ đĩa cứng khỏi những file tạm thời hoặc file rác. Cũng có nhiều loại phần mềm khác có sẵn hiện nay, nhưng đây thực sự là một phần mềm mà tôi khuyến khích sử dụng đầu tiên. Cần phải sử dụng phần mềm này và có thể xóa bỏ được file rác khỏi ổ cứng của bạn.

Xóa bổ những file trùng lặp

Gỡ bỏ các tệp tin trùng lặp cũng có thể giúp cho việc giải phóng ổ đĩa khá nhiều. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để phát hiện và xóa bỏ những tệp tin trùng lặp này.

Có nhiều phần mềm có sẵn trên internet giúp bạn thực hiện công việc này. Tuy nhiên tôi muốn đề cập đến chương trình “Easy Duplicate Finder”. Đây là một chương trình thực sự rất tốt và rất hữu ích để tìm kiếm những hình ảnh trùng lặp chiếm giữ những dung lượng không cần thiết của ổ đĩa.

Trên đây là những chia sẽ để  giải phóng không gian ổ đĩa trong windows 10. Mong rằng ổ cứng của bnja không gặp phải những sự cố và hoạt động hiệu quả .

>> XEM THÊM: Cách tăng tốc máy tính windows 10 hiệu quả.

Hotline tư vấn miễn phí