1900 0366         info@vdo.vn

Giao diện website thân thiện với người dùng

Nhu cầu thiết kế website của các cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay là rất nhiều. Và điều họ hướng tới là thiết kế giao diện website thân thiện với người dùng của họ. Sự hướng tới người dùng làm cho giao diện website chuyên nghiệp và đẹp hơn theo công nghệ mới.

Phân chia nội dung

Với các website hoạt động nhiều năm thì lượng nội dung cập nhật là rất nhiều. Vì thế việc phân chia nội dung hợp lý thì sẽ giúp người dùng có thể xem và tìm kiếm nội dung dễ dàng. Những website mới hoạt động sẽ không để ý đến những yếu tố bố cục nội dung vì chưa có nhiều nội dung cập nhật trên website. Tuy nhiên bạn nên quan tâm điều này ngay lúc nới hoạt động của webiste để không bị ảnh hưởng sau này. Sau 1 thời gian dài hoạt động bạn sẽ có 1 lượng thông tin khá lớn làm cho người dùng tìm kiếm khó hơn. Để tạo tâm lí thoải mái bạn hãy chút tâm trong những thiết kế bạn đầu.

thong-tin-noi-dung

Phân chia nội dung hợp lí

Không đòi hỏi quá nhiều thông tin

Thu thập thông tin khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn xây dựng các mối liên kết cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đòi hỏi quá nhiều thông tin mang tính cá nhân từ phía khách hàng có thể khiến họ có cảm giác không thoải mái, đặc biệt là khi họ chỉ mua đọc nội dung hoặc tìm hiểu các sản phẩm của bạn. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp, bạn hãy lựa chọn một số thông tin yêu cầu cần thiết để có thể xây dựng data khách hàng mà không khiến họ cảm thấy khó chịu.

Kích thước hợp lý

Việc 1 website quá lớn khiến người xem không bao quát tổng thể trang chỉ với 1 thanh scroll là 1 điều vô cùng khó chịu với người truy cập website. Đặc biệt, khi sử dụng các thiết bị với màn hình nhỏ hơn là rất khó khăn. Đây cũng là vấn đề khó đối với việc thiết kế của designer trong thiết kế website. Với các thiết kế website trường học, website tin tức hay website thương mại điện tử cần chú ý đến kích thước hiển thị của các thiết bị.

Tạo sự chú ý

tao-su-chu-y

Tạo sự chú ý

Điều lôi cuốn khách hàng, gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên không phải là nội dung hay mà là giao diện mắt mắt gây được sự chú ý. Để website của bạn gây được sự chú ý của khách hàng thì giao diện phải có màu sắc hài hòa, có những điểm nhất trong phong cách thiết kế giao diện. Có rất nhiều cách để tạo nên sự khác biệt, một background lớn, một typography ấn tượng, hoặc một biểu tượng độc đáo…, hãy lựa chọn một chi tiết nổi bật hoặc tự tạo sự chú ý theo cách riêng của bạn.

>> Xem Thêm: Cách chọn tên miền đẹp cho website.

Hotline tư vấn miễn phí