1900 0366         info@vdo.vn

Google chặn nội dung khiêu dâm trên Blogger

Webbee – Theo kế hoạch của Google sẽ áp dụng chặn các trang Blog có nội dung khiêu dâm vào 23/3 tới. Tuy nhiên có vẻ cộng đồng mạng không hề đồng tình với quyết định này của Google.

Mới đây, Google có kế hoạch sẽ mạnh tay với các trang blog trên dịch vụ Blogger nếu đăng tải thông tin khiêu dâm, các trang blog vi phạm sẽ bị chuyển sang chế độ “Private” (riêng tư) cho tới khi chủ nhân xóa bỏ các thông tin khiêu dâm trên đó, trừ các trường hợp phục vụ nghệ thuật, giáo dục, tài liệu hay khoa học.

Tuy nhiên, Google cho biết công ty đã nhận được “một tấn” phản hồi từ người dùng phản đối kế hoạch trên. Thực tế, có những blogger đã gắn bó với dịch vụ này trên 10 năm và việc xóa bỏ những thông tin sex dường như là không xuể.

Google chặn nội dung khiêu dâm trên Blogger

Google chặn nội dung khiêu dâm trên Blogger

Google cho biết hãng sẽ đẩy mạnh việc thực thi các quy định hiện hành, chẳng hạn việc cấm kinh doanh với phim ảnh khiêu dâm. 

Do đó, công ty đã hủy bỏ kế hoạch này. Thay vào đó, Google yêu cầu người dùng phải đánh dấu blog của mình thuộc nhóm “khiêu dâm” để dịch vụ tự động cảnh báo mọi người trước khi truy cập.

Các chính sách của dịch vụ Bloggers hiện tại lỏng lẻo hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác khi nói đến nội dung người lớn. Tuy nhiên, trong quy định của Blogger cũng có các thông tin liên quan.

Chẳng hạn, từ năm 2012, công ty đã cảnh báo người dùng “không sử dụng Blogger như một cách để kiếm tiền trên nội dung người lớn”, và không cho phép “nội dung tình dục bất hợp pháp, bao gồm cả hình ảnh, video, văn bản, các hành động khuyến khích hiếp dâm, loạn luân hoặc đăng hình xác chết”. Người dùng cũng không được phép “chia sẻ hình ảnh hoặc video khỏa thân hoặc khiêu dâm khi không được phép của chủ thể”.

Cho dù gặp phải những phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng đi chăng nữa thì quyết định này của Google vẫn sẽ được thực hiện trong tháng 3 này.

Hotline tư vấn miễn phí