1900 0366         info@vdo.vn

Google ra mắt thuật toán cải thiện tốc độ load web trên Chrome

Chrome luôn được Google ưu tiên hơn cả trong các trình duyệt và mới đây Google vừa cho ra mắt một thuật toán mới mang tên Brotli dành riêng cho trình duyệt này.

Phần lớn các trang web hiện nay đều được thiết kế website tối ưu với tốc độ load trang cao nhưng có lẽ là chưa đủ với thang điểm mà Google mong muốn

Ưu điểm của Brotli là giúp Chrome cải thiện tốc độ tải các trang web đáng kể. Mặc dù đã được giới thiệu từ tháng 9/2015 nhưng phải cho đến nay Brolti mới chính thức chuẩn bị được Google cho ra mắt.

Xem thêm: Bing update thuật toán mobile friendly với website

google-ra-mat-thuat-toan-cai-thien-toc-do-load-web-tren-chrome

Google ra mắt thuật toán cải thiện tốc độ load web trên Chrome

 

Trước đây Google cũng đã từng cho ra thuật toán Zopfli giúp cải thiện tốc độ load trang trên Chrome cách đây 3 năm những có thể nói Brotli là một bước tiến lớn khi nó có thể nén dữ liệu hiệu quả hơn Zopfli tới 26%. Chính vì vậy Brotli được coi như một “định dang dữ liệu hoàn toàn mới”

Theo Ilya Grigorik, kỹ sư phụ trách mảng hiệu năng trình duyệt của Google, Brotli đã sẵn sàng được áp dụng cho Chrome, do đó, người dùng có thể kỳ vọng tốc độ tải của trình duyệt này sẽ tăng ngay sau khi phiên bản mới của Chrome được phát hành. Google cũng nói rằng, Brotli sẽ giúp người dùng Chrome trên di động “tiết kiệm lưu lượng di động và tiết kiệm pin”.

Hy vọng thuật toán Brotli sẽ sớm được triển khai rộng dãi trên các trình duyệt web khác và trong tương lai gần các kỹ sư sẽ cải thiện hơn nữa được tình trạng truy cập vào các website trên các trình duyệt khác nhau để lướt web nhanh hơn và mang lại những tiện ích thiết thực cho người dùng.

 

 

Hotline tư vấn miễn phí