1900 0366         info@vdo.vn

Google Tin tức ra mắt tính năng “Bài do ban biên tập chọn”

Google Tin tức có mặt trên thế giới từ năm 2002 nhưng mãi đến năm 2009 Google Tin tức mới chính thức có mặt tại Việt Nam. Tiện ích này từ Google cung cấp cho người dùng đọc tin tức những bài viết mới nhất do chính ban biên tập các trang tin tức biên soạn

 Xem thêm:

Ban biên tập của các trang báo có thể tùy ý lựa chọn, sắp xếp tin bài trên Google Tin tức, giúp trang có thêm nhiều độc giả ghé thăm.

“Bài do ban biên tập chọn” là tính năng vừa được Google bổ sung vào dịch vụ Google Tin tức tại Việt Nam. Đây sẽ là công cụ giúp các trang trực tuyến lựa chọn để giới thiệu những nội dung nổi bật.

Theo đó, ban biên tập của các trang báo có thể hợp tác với Google để đưa những tin bài hay, đáng chú ý lên Google Tin Tức. Việc này giúp các trang tin tức có thể tạo thêm một nguồn độc giả và lượng truy cập đến website của mình.

google-tin-tuc-ra-mat-tinh-nang-bai-do-ban-bien-tap-chon

Bài do ban biên tập chọn nằm ở cột bên phải, mang đến những thông tin hấp dẫn nhất của nhiều tờ báo mạng trong nước.

Hiện tính năng “Bài do ban biên tập chọn” đã đăng tải đường dẫn đến các bài viết của nhiều báo online tại Việt Nam như Zing, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VTC… Người dùng Google Tin tức có thể truy cập vào news.google.com.vn để xem trên web hoặc sử dụng ứng dụng miễn phí từ Google Play và App Store để đọc trên các thiết bị di động.Theo bà Amy Kunrojpanya, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Google châu Á – Thái Bình Dương, với cùng một đề tài nhưng được nhiều báo đưa tin, Google Tin tức sẽ ưu tiên theo thứ tự tốc độ, mức độ đa dạng, phong phú của nội dung và tính nguyên bản. Việc sắp xếp này hoàn toàn tự động, dựa trên các thuật toán của Google. Riêng với tính năng “Bài do ban biên tập chọn”, việc lựa chọn tin bài do chính những người đứng đầu trang báo đảm nhận.

Trước khi Google Tin tức bổ sung thêm công cụ dành cho các nhà xuất bản, Apple cũng đã giới thiệu ứng dụng News dành cho iOS 9. Điểm chung của Google News và Apple News là tổng hợp thông tin và mang nội dung đa chiều đến độc giả.

 

Từ khóa liên quan:

  • Google tin tức là gì
  • tính năng mới trên Google tin tức
  • Google tin tức
  • Google News
  • Google News là gì
  • Google Tin tức tại Việt Nam
  • tính năng “Bài do ban biên tập chọn”
Hotline tư vấn miễn phí