1900 0366         info@vdo.vn

Hướng dẫn cài đặt theme cho wordpress nhanh chóng

Như bạn đã biết wordpress là CMS mã nguồn mở của PHP. WordPress ngày càng được mở rộng và phát triển bởi tiện ích và là frameword được hỗ trợ nhanh chóng. WordPress tích hợp nhiều plugin và theme được cung cấp khá đẹp mắt và nhanh chóng. Bạn đã biết cách cài theme vào máy nhanh chóng?  Tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt theme cho wordpress để cài nhanh chóng.

Theme wordpress là gi?

Theme wordpress là 1 thành phần giao diện của wordpress. Cũng có thể hiểu theme là thư mục chứa toàn bộ file thiết kế giao diện. Đó là nơi WordPress cho phép bạn thay đổi, chỉnh sửa giao diện. Mỗi trang web có một theme riêng biệt. Khi một nhà phát triển được một theme tốt, họ có thể bán nó trên thị trường. Hiện nay có hàng triệu theme từ miễn phí đến trả phí được rao bán trên internet. Về đủ các lĩnh vực như thiết ke web tin tức đơn giản đến phức tạp.

Có thể nói các theme wordpress hiện nay đã được tối ưu và dựng sẵn một cái khung để chúng ta thiết kế theme được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nó hỗ trợ các giao diện không cần viết lại những vòng lặp, hàm trong WordPress vào bản thiết kế mà chỉ cần làm việc với HTML và CSS để tùy biến màu sắc, bố cục cho theme.

Lợi ích khi sử dụng theme wordpress

  • Tiết kiệm thời gian khi thiết kế theme cho WordPress. Không cần thông qua bước tạo các thành phần cho theme như single.php, header.php, sidebar.php và viết các vòng lặp.
  • Các thẻ HTML và CSS được viết theo chuẩn thiết kế W3C.
  • Học cách thiết kế một theme cho WordPress một cách nhanh nhất.
  • Dễ dàng tùy biến thành nhiều loại theme khác nhau tùy thuộc vào khả năng sử dụng CSS, HTML và những thành phần liên quan tạo nên một theme nhờ sự linh hoạt của các lớp (class) giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các thuộc tính cho nó.
  • Tối ưu hóa máy tìm kiếm, hỗ trợ SEO.

Tại sao phải dùng theme wordpress?

Theme là thư mục bắt buộc có trong website của bạn. Tất cả các công ty làm website bằng WordPress muốn chỉnh sửa giao diện đều phải phải thông qua thư mục này. Khi cài đặt WordPress đã có sẵn 03 theme miễn phí như twentyfifteen, twentyfourteen và twentysixteen tuy nhiên những theme này khá đơn giản thường phải chỉnh sửa thêm mới có thể sử dụng.

Hướng dẫn cài theme cho wordpress

Các theme wordpress được cung cấp khá nhiều có thể miễn phí hoặc mất phí hoặc là đã có sẵn trong wordpress. Bài viết sẽ đưa ra 2 cách cài đặt tùy theo lựa chọn của bạn.

Cách 1:  Cài đặt theme có sẵn trên wordpress

Bước 1: Vào trang quản trị của wordpress đăng nhập.

dashboard

Vào dashboard

Bước 2: Bạn chọn Appearance => Themes

App-Themes

Appearence =>Theme

Bước 3:  Chọn Add New

Add-Themes

Bước 3: Add News

Bước 4: Màn hình hiện lên vô số các theme miễn phí, bạn có thể chọn 1 theme bất kì mà bạn thấy thích hợp. Hoặc có thể nhanh chóng và chọn theme đúng với lĩnh vực của bạn. Bạn vào thanh tìm kiếm gõ “restaurant” nếu làm web về nhà hàng.

Themes

Bước 4: Themes

Bước 5: Khi đã chọn được giao diện thích hợp click chọn OK. Muốn cài đặt vào website của bạn thì ấn install và đợi cho nó chạy xong .

install

Bước 5: install

Bước 6:  Nhấn active để kích hoạt giao diện mới cài đặt.

6 bước trên khá đơn giản phải không với hướng dẫn cách cài đặt theme cho wordpress này bạn đã hoàn thành xong rồi. Với kho theme đã được tích hợp sẵn trong wordpress sẽ giúp bạn có được các giao diện phù hợp đẹp mắt và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, những theme miễn phí này đang còn khá hạn chế về chức năng. Để có được 1 giao diện đầy đủ hơn bạn nên sử dụng các theme trả phí, nó được cung cấp các chức năng đầy đủ hơn và đa dạng hơn.

Cách 2: Hướng dẫn cài đặt theme cho wordpress upload từ máy tính

Thường khi bạn mua theme hoặc xin theme trả phí từ một ai đó thì họ sẽ gửi cho bạn 1 file đạng .zip nén lại, công việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần upload file này lên là có thể cài theme.

Bước 1:  Vào Appearence => Theme

App-Themes

Appearence =>Theme

Bước 2:  Chọn Add New

Add-Themes

Bước 3: Add News

Bước 3: Chọn Upload Theme

upload-themes

Upload file themes

Bước 4: Chọn Theme bạn có sẵn lên (ở dạng file .zip). Khi bạn mua hoặc xin ai người ta sẽ gửi bạn file dạng này. Xong bạn nhấn Install Now

install-file

Install file

Bước 5 : Đợi nó tải và cài đặt xong, bạn nhấn ACTIVE là xong, bạn đã cài xong theme.

Như vậy với hướng dẫn cài đặt theme cho wordpress bạn đã có được 1 theme đẹp và phù hợp cho website của mình. Các theme sẽ giúp việc bạn có được 1 giao diện đặp mắt, nhanh chóng với các chức năng được cung cấp sẵn rắt tiện ích. Chúc bạn cài đặt thành công!

>> Tham khảo: Nguyên tắc design cơ bản mà lập trình viên cần phải biết.

Hotline tư vấn miễn phí